TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IMF: Việt Nam có thể tăng trưởng cao hơn trong trung hạn

IMF: Việt Nam có thể tăng trưởng cao hơn trong trung hạn

Việt Nam cần xác định rõ những mục tiêu ưu tiên và kiên định các giải pháp để đạt được mục tiêu ưu tiên.

Làm việc với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh vào cuối tuần qua, ông Sanjay Kalra, Trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam cho rằng, Việt Nam không nên chấp nhận mục tiêu tăng trưởng thấp mà cần đưa ra mục tiêu tăng trưởng cao hơn về trung hạn gắn với cải cách cơ cấu, vì Việt Nam có lực lượng lao động trẻ dồi dào, nhiều tiềm năng, ổn định về chính trị và có vị trí quan trọng trong khu vực.

Chuyên gia này cũng nhấn mạnh, Việt Nam cần xác định rõ những mục tiêu ưu tiên và kiên định các giải pháp để đạt được mục tiêu ưu tiên. Ông nhận xét, trong thời gian qua, Việt Nam dường như có “quá nhiều mục tiêu” và các mục tiêu này có thể dẫn đến sự không nhất quán trong chính sách điều hành.

Trong buổi làm việc này, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã thông báo với đại diện IMF về những khó khăn của nền kinh tế Việt Nam hiện tại và khẳng định Chính phủ Việt Nam coi “Ổn định kinh tế vĩ mô là nguyên tắc ưu tiên số một; đồng thời phải cân đối hài hòa giữa ổn định vĩ mô với tăng trưởng”.

Cũng theo Bộ trưởng Bùi Quang Vinh, việc quá chú trọng tăng trưởng kinh tế ở mức cao thời gian qua đã dẫn tới một số hạn chế: kinh tế vĩ mô mất ổn định, thể hiện qua chính sách tiền tệ bất hợp lý, dư nợ tín dụng tăng trưởng quá mức, chính sách tài khóa chưa hợp lý, đầu tư dàn trải, hiệu quả thấp. 

Theo Anh Thư

SGGP

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên