TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Indonesia xây cảng biển hỗ trợ thị trường ASEAN

Indonesia xây cảng biển hỗ trợ thị trường ASEAN

Vốn đầu tư cho dự án chủ yếu sẽ được lấy từ Quỹ cơ sở hạ tầng ASEAN, nguồn tín dụng từ các nước như Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc...

Thứ trưởng Bộ Giao thông Indonesia Bambang Susantono cho biết việc triển khai dự án xây dựng các cảng hiện đại nói trên sẽ giúp làm giảm đáng kể chi phí hậu cần của Indonesia, hiện chiếm từ 25-30% GDP - một trong những mức chi phí cao nhất trong ASEAN.

 

Ông cho biết vốn đầu tư cho dự án chủ yếu sẽ được lấy từ Quỹ cơ sở hạ tầng ASEAN, nguồn tín dụng từ các nước như Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, và huy động từ khu vực tư nhân theo hình thức hợp tác công tư.

 

Đại diện thường trực Indonesia tại ASEAN, Đại sứ Ngurah Swajaya cho biết nhiều nước rất quan tâm đến các chương trình phát triển kinh tế của ASEAN, chẳng hạn như Nhật Bản đã cam kết tài trợ 200 tỷ USD tín dụng cho một số dự án trong Kế hoạch kết nối ASEAN, đưa ra trong Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 17 vào tháng 10/2010 tại Hà Nội.

 

Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính Kế hoạch kết nối khổng lồ của ASEAN cần khoản vốn đầu tư tới trên 7.500 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng quốc gia và khu vực./.


Theo TTXVN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên