TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jabil đầu tư thêm 70 triệu USD mở rộng nhà máy ở Khu Công nghệ cao

Jabil đầu tư thêm 70 triệu USD mở rộng nhà máy ở Khu Công nghệ cao

Sản phẩm chính là các loại thiết bị dùng trong văn phòng, lưu trữ dữ liệu, máy tính, viễn thông, y tế… và cả khuôn mẫu chính xác cho ngành nhựa.

Jabil Circuit Incorporation, tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp giải pháp cho ngành công nghiệp điện tử được niêm yết ở thị trường chứng khoán New York dưới thương hiệu nổi tiếng “JBL”, sẽ khởi công mở rộng nhà máy của họ ở Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) trong tháng 9 tới đây.

Thông tin này đã được ông Michael Matthes, phó chủ tịch điều hành toàn cầu của Jabil, xác nhận trong buổi làm việc với UBND TPHCM.

Trao đổi với TBKTSG Online, bà Lê Bích Loan- Phó ban quản lý SHTP- cho biết là vốn đầu tư của Jabil cho giai đoạn 2 này sẽ là 70 triệu đô la Mỹ với sản phẩm chính là các loại thiết bị dùng trong văn phòng, lưu trữ dữ liệu, máy tính, viễn thông, y tế… và cả khuôn mẫu chính xác cho ngành nhựa.

"Với tổng vốn đăng ký cho cả hai giai đoạn là 100 triệu đô la Mỹ, nhà máy của Jabil Việt Nam đi vào hoạt động tại SHTP từ tháng 9 – 2007 chuyên sản xuất vi mạch điện tử và thiết bị dùng cho công nghệ thông tin, viễn thông. Sử dụng gần 800 lao động kể cả 25 người nước ngoài, tính đến nay giá trị xuất khẩu lũy kế của dự án này là khoảng 213,5 triệu đô la Mỹ, trong khi giá trị nhập khẩu 182,7 triệu đô la Mỹ…” bà Loan cho biết thêm.

Thành lập năm 1966, đến nay JBL có gần 75.000 nhân viên làm việc tại trụ sở chính ở Florida (Mỹ) và nhà máy ở 21 quốc gia và lãnh thổ khác nhau, cung cấp linh kiện cho nhiều hãng nổi tiếng như Nokia, Philips, Cisco, HP, IBM… với tổng doanh số hàng năm trên 10 tỉ đô la Mỹ.

Theo Kinh Luân

TBKTSG

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên