TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

JICA hỗ trợ tích cực cho nông nghiệp Việt Nam

JICA hỗ trợ tích cực cho nông nghiệp Việt Nam
Ảnh minh họa

Thông qua các chương trình, dự án ODA do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ đã được thực hiện tốt, mang lại hiệu quả tích cực cho các đối tượng hưởng lợi là nông dân, người nghèo trên khắp các vùng miền của Việt Nam.

Chiều 9/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh, đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho Ngài Mori Mutsuya, Trưởng Đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam với những đóng góp của ông cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết, Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và nhân dân Việt Nam rất trân trọng sự hỗ trợ to lớn của Chính phủ Nhật Bản trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đặc biệt, thông qua các chương trình, dự án ODA (vốn vay và viện trợ không hoàn lại) do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ đã được thực hiện tốt, mang lại hiệu quả tích cực cho các đối tượng hưởng lợi là nông dân, người nghèo trên khắp các vùng miền của Việt Nam.

Ở vị trí công tác của mình, ông Mori Mutsuya đã có nhiều đóng góp cho ngành nông nghiệp Việt Nam cũng như góp phần phát triến sự hợp tác giữa hai nước.

Ông Mori Mutsuya chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và vinh dự được nhận Kỷ niệm Chương vì Sự nghiệp nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Qua đây, tôi cũng mong muốn sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với phía Bộ NN&PTNT cũng như Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới.”

Chủ tịch JICA: Nguồn vốn ODA đang được phát huy hiệu quả

Theo Đỗ Hương

huongtt

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên