TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

JICA thúc đẩy các dự án hợp tác Việt Nam – Nhật Bản

JICA thúc đẩy các dự án hợp tác Việt Nam – Nhật Bản

Chiều 8/11, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi tiếp Phó Chủ tịch Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) - Oshima Kenzo.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đề nghị phía Nhật Bản nói chung và JICA nói riêng tích cực hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn nữa và thúc đẩy các dự án hợp tác giữa hai nước.

Đánh giá cao mỗi quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, mối quan hệ giữa hai nước chưa bao giờ, chặt chẽ sâu rộng như hiện nay.

Ngoài quan hệ chính trị và đối ngoại, hai nước cũng đang đẩy mạnh hợp tác về đầu tư cơ sở hạ tầng, các dự án hạt nhân, đất hiếm… Phó Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ dành cho Việt Nam của JICA trong thời gian qua và đề nghị phía Nhật Bản nói chung và Jica nói riêng tích cực hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn nữa và thúc đẩy các dự án hợp tác giữa hai nước.

Phó Chủ tịch JICA Oshima Kenzo chúc mừng những thành công mà Việt Nam đạt được trong năm giữ cương vị Chủ tịch ASEAN 2010.

Ông Oshima Kenzo nhấn mạnh, chuyến thăm và tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN vừa qua của Thủ tướng cùng đoàn cấp cao Chính phủ Nhật Bản một lần nữa khẳng định mối quan hệ chặt chẽ nhiều mặt giữa Việt Nam và Nhật Bản. Mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản không chỉ quan trọng đối với hai nước mà còn với cả các nước trong khu vực.

Phó Chủ tịch JICA khẳng định JICA sẽ nỗ lực thực hiện các cam kết đã ký, đặc biệt là các dự án cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị… với Việt Nam.

Theo Kiều Liên

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên