TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

JICA và AFD hỗ trợ Việt Nam 135 triệu USD

JICA và AFD hỗ trợ Việt Nam 135 triệu USD

Khoản vay cho Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu theo hình thức hỗ trợ ngân sách trực tiếp từ cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản và Cơ quan Phát triển Pháp.

Hôm nay (18/6), tại Trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Trần Xuân Hà, ông Motonori Tsuno – Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam và ông Alain Henry – Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam đã ký Hiệp định vay và Thoả ước mở tín dụng cho Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (I) trong khuôn khổ chương trình đồng tài trợ của JICA và AFD.

Khoản vay cho Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu theo hình thức hỗ trợ ngân sách trực tiếp có trị giá 10 tỷ Yên và 20 triệu Euro lần này là khoản đồng tài trợ đầu tiên giữa JICA và AFD cho Chính phủ Việt Nam.

Việc cung cấp khoản ODA theo Chương trình cũng thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ Pháp để tăng cường các nguồn lực của Ngân sách Chính phủ Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo Bộ Tài Chính, năm 2010 là năm đánh dấu quá trình 18 năm liên tiếp Chính phủ Nhật Bản cung cấp ODA cho Việt Nam, với tổng số vốn cam kết hiện nay lên tới hơn 1440 tỷ Yên (tương đương hơn 15 tỷ USD). Về phía AFD, đây cũng là năm thứ 16 đánh dấu sự có mặt và hoạt động của AFD tại Việt Nam với tổng số vốn ODA đạt hơn 1,1 tỷ Euro.

V.Minh
Theo Bộ Tài Chính

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên