TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KCN Đình Vũ khó thu hút đầu tư

KCN Đình Vũ khó thu hút đầu tư

Cho tới thời điểm này, Khu công nghiệp Đình Vũ đang có 28 nhà đầu tư trong nước và nước ngoài hoạt động, với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Khu công nghiệp Đình Vũ đang gọi các nhà đầu tư trong lĩnh vực hoá dầu, công nghiệp nặng…

Thông tin từ ông Đoàn Đức Luyện, Phó tổng giám đốc Khu công nghiệp Đình Vũ, tình hình thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp đang gặp nhiều khó khăn. Một số dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 500-700 triệu USD đã không tiến hành như dự kiến.

“Các nhà đầu tư này chủ yếu là các tập đoàn lớn đến từ Mỹ, Đài Loan… đã đến tham khảo cơ hội đầu tư song vẫn chưa xác định chính thức thời gian thực hiện dự án. Một số này đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc sau vài năm theo đuổi cũng đã tạm thời đình lại với lý do khó khăn về tài chính do khủng hoảng kinh tế”, ông Luyện cho biết.

Sự chần chừ trong việc thực hiện các kế hoạch đầu tư đã bàn thảo từ phía các nhà đầu tư đã ảnh hưởng không nhỏ tới chiến lược kinh doanh của Khu công nghiệp Đình Vũ. Đây là một trong những lý do Khu công nghiệp Đình Vũ đã phải đề nghị sự hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong các chương trình xúc tiến đầu tư sắp tới.

Cho tới thời điểm này, Khu công nghiệp Đình Vũ đang có 28 nhà đầu tư trong nước và nước ngoài hoạt động, với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Diện tích lấp đầy giai đoạn 1 đã đạt được khoảng 92% tính từ thời điểm được cấp giấy phép vào năm 1997. Giai đoạn 2, được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 6/2008 với tổng diện tích khoảng 400 ha, mới lấp được khoảng 20 ha.

Hiện tại, Khu công nghiệp Đình Vũ đang xúc tiến đầu tư thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực hoá chất, hoà dầu, công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ tổng hợp định hướng xuất khẩu (trừ may mặc và da giày).

Ngoài những chính sách ưu đãi đầu tư hiện hành, ông Luyện cho biết tuỳ theo từng dự án cụ thể, Khu công nghiệp Đình Vũ sẽ linh hoạt thực hiện ưu đãi nhà đầu tư về giá cả, các điều khoản thanh toán…

Theo Khánh An

Báo Đầu tư

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên