TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kê khai tài sản tăng hàng chục tỉ đồng/năm: "Do nhầm lẫn"

Kê khai tài sản tăng hàng chục tỉ đồng/năm: "Do nhầm lẫn"

Lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội khẳng định Bà Phạm Mỹ Hoa đã kê khai nhầm tài sản hiện có của gia đình thành tài sản tăng thêm trong năm 2012.

Chiều 22-4, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông Hà Nội, đã có văn bản gửi Báo Người Lao Động giải thích những thông tin trong bài viết Một cán bộ sở kê khai tài sản tăng hàng chục tỉ đồng/năm (Người Lao Động ngày 4-4)xung quanh việc bà Phạm Mỹ Hoa, Giám đốc Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin-truyền thông thuộc sở này, kê khai tài sản tăng thêm trong năm 2012 ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng.

Theo đó, sau khi Báo Người Lao Động và một số cơ quan báo chí phản ánh về việc kê khai tài sản của bà Phạm Mỹ Hoa gây xôn xao dư luận, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu làm rõ.

Sau khi yêu cầu bà Phạm Mỹ Hoa làm báo cáo giải trình về nguồn gốc tài sản, Sở Thông tin- Truyền thông Hà Nội cũng yêu cầu văn phòng và thanh tra sở thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập tăng thêm trong năm 2012 theo đúng quy định.

Sau khi xem xét toàn diện vụ việc, Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội khẳng định: do nghiên cứu các văn bản hướng dẫn về kê khai tài sản, thu nhập chưa kỹ nên bà Phạm Mỹ Hoa đã kê khai nhầm giữa tài sản gia đình hiện có với tài sản tăng thêm trong năm 2012.

Số tài sản mà bà Hoa kê khai tăng thêm trong năm 2012 đều được gia đình bà sở hữu từ trước năm 2011, trong đó một số tài sản đã có trước năm 2008. Riêng diện tích trên 21.263 m2đất nêu trong kê khai đều là đất trồng cây lâu năm và đất sản xuất nông nghiệp tại huyện Lương Sơn - Hòa Bình và huyện Chương Mỹ, huyện Ứng Hòa - Hà Nội.

Như vậy, có thể hiểu toàn bộ 3 ngôi nhà ở với tổng diện tích 900 m2, 1 khu nghỉ dưỡng diện tích 150 m2, tăng 3 khu đất trồng cây lâu năm với tổng diện tích 20.765 m2, 2 ô tô trị giá 2 tỉ đồng (tổng cộng ước tính lên tới hàng chục tỉ đồng) đều là tài sản vợ chồng bà Hoa đang sở hữu. Năm 2012, bà Hoa không có tài sản tăng thêm nào thuộc diện phải kê khai bổ sung theo quy định.

Trong văn bản gửi Báo Người Lao Động, ông Tô Văn Động cho biết Sở Thông tin- Truyền thông Hà Nội và các cá nhân có trách nhiệm liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm vì đã để xảy ra sự việc này. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn cán bộ công chức của ngành thực hiện nghiêm việc kê khai tài sản, thu nhập đúng quy định của pháp luật. Văn bản này cũng được gửi tới lãnh đạoTP Hà Nội và các cơ quan liên quan.

Theo T.Kha

cucpth

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên