TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kêu gọi đầu tư 100.000 tỷ đồng vào Tây Nguyên

Kêu gọi đầu tư 100.000 tỷ đồng vào Tây Nguyên

Một Diễn đàn quy mô lớn kêu gọi xúc tiến vào các tỉnh Tây Nguyên sẽ diễn ra lần đầu tiên vào đầu tháng 9/2009, tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Sự kiện này do Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với 5 tỉnh Tây Nguyên tổ chức, với sự tài trợ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố sự kiện, ông Trần Việt Hùng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Diễn đàn cho biết: Sẽ có 120 dự án của các tỉnh khu vực Tây Nguyên được đưa ra kêu gọi đầu tư với tổng số vốn lên tới khoảng 100.000 tỷ đồng.

"Với nguồn vốn đầu tư lớn như vậy, chúng tôi cho rằng rất cần thiết có sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài bên cạnh việc huy động các nguồn lực trong nước. Đương nhiên, các nhà đầu tư sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi mang tính đặc thù." - ông Hùng nhấn mạnh.

Trong danh mục kêu gọi đầu tư, phần lớn là những dự án thuộc lĩnh vực cơ sở hạ tầng, tiếp đó là công nghiệp, nông-lâm nghiệp, du lịch, y tế và giáo dục.

Với vai trò là ngân hàng tài trợ, BIDV đã kêu gọi, xúc tiến nhiều dự án đầu tư vào Tây Nguyên, với dư nợ thực tế hiện đã lên tới 12.500 tỷ đồng đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ tài chính-ngân hàng, bảo hiểm cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư tại đây. Tại Diễn đàn lần này, BIDV cũng cam kết tiếp tục đồng hành cùng với các doanh nghiệp và nhà đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ các chương trình, dự án.

Bên cạnh đó, thông qua Diễn đàn, các nhà đầu tư sẽ đối thoại, tìm hiểu các cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại khu vực Tây Nguyên cũng như đề xuất bổ sung, điều chỉnh các chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nhanh chóng triển khai dự án, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Mặt khác, Diễn đàn cũng kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư hỗ trợ các dự án về an sinh xã hội tại 5 tỉnh Tây Nguyên, trong đó tập trung xóa nhà tạm cho đồng bào nghèo. Hiện tại, trên toàn địa bàn còn khoàng gần 41 nghìn hộ nghèo cần hỗ trợ về nhà ở, với số vốn lên tới trên 860 tỷ đồng.

Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên