TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khai thuế qua mạng: Đôi bên đều được lợi

Khai thuế qua mạng: Đôi bên đều được lợi

Nộp tờ khai thuế qua internet nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí cho người nộp thuế.

Còn cơ quan thuế cũng gim được tình trng quá ti khi người np thuế phi xếp hàng do cơ quan cht hp.

 

Sáng qua 14.8, tng cc thuế đã kết hp vi cc thuế TP.HCM để hướng dn cho 100 doanh nghip np h sơ khai thuế qua internet.

 

Đủ điu kin mi được khai thuế qua mng

 

Các doanh nghip mun được khai h sơ thuế qua mng phi đáp ng các điu kin: có mã s thuế; đang thc hin lp h sơ khai thuế qua vic kê khai mã vch hai chiu; đăng ký chng thư s để được cp ch ký s ca đơn v cung cp dch v k thut s; có mng internet vàđịa ch email n định để đảm bo trao đổi thông tin qua li vi cơ quan thuế; điu kin cui cùng là thc hin tt nghĩa v thuế.

 

Để kê khai thuế qua mng, các doanh nghip phi đin toàn b thông tin vào t đăng ký np h sơ khai thuế qua mng và np trc tiếp ti cơ quan qun lý thuế. Mu t khai có th ly cc thuế hay trên website ca tng cc thuế. Trong vòng 5 ngày, cơ quan thuế s tr li cho doanh nghip bng thông báo t động chuyn qua hp thư email.

 

Bà Trn Th L Nga, phát ngôn cc thuế TP.HCM cho biết: khai thuế qua mng s tiết kim cho doanh nghip được nhiu thi gian, chi phí. Ngành thuế cũng không b quá ti vào nhng ngày cao đim, gim được nhân lc. Ngay trong bui trin khai hướng dn cho doanh nghip ngày 14.8, s doanh nghip đến d hi ngh trin khai đã vượt xa con s 100 d kiến, do h biết được thông tin qua báo, đài.

 

S được uu tiên trong thi gian thí đim

 

Bà Trn Ngc Kim, phó ban kê khai kế toán thuc Tng cc thuế cho biết: các doanh nghip thí đim khai thuế qua mng, nếu có sai sót phi kê khai li hay mng internet ca doanh nghip b trc trc mà phi np t khai mun thì cũng không b np pht.

 

T nay cho đến hết tháng 12.2009, tng cc thuế s cp min phí chng thư s cho 100 doanh nghip thí đim. Hết thi gian thí đim các doanh nghip s phi tr phí cho dch v chng thư s.

 

Chng thư s s được cung cp bi tp đoàn bưu chính vin thông Vit Nam (VNPT) và s dng trong vòng mt năm, sau mt năm doanh nghip phi xin gia hn.

 

Mc phí ca dch v này vn chưa được VNPT công b, nhưng theo ông Lã Thế Hưng, Trưởng phòng an toàn thông tin tp đoàn VNPT, s có nhiu mc phí khác nhau, mc phí đang áp dng cho các doanh nghip nh Hà Ni là 700.000 đồng/năm.

 

L trình trin khai thí đim

 

Vic thí đim thc hin np h sơ khai thuế qua mng Internet s được trin khai ti: TP. H Chí Minh, Hà Ni, Ðà Nng và Bà Ra-Vũng Tàu.

 

Ðt 1, t tháng 8, s thí đim đối vi 100 doanh nghip ti TP.HCM. Đợt 2, s trin khai rng ra cho các doanh nghip toàn thành ph và thí đim đối vi các doanh nghip thuc các cc Thuế Hà Ni, Ðà Nng, Bà Ra-Vũng Tàu. Đợt 3, t tháng 12, m rng cho các doanh nghip thuc s qun lý ca mt s chi cc thuế ln trên địa bàn thành ph H Chí Minh, Hà Ni, Ðà Nng và Bà Ra-Vũng Tàu.

 

Theo Thu Hằng

SGTT

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên