TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khai trương chợ Sài Gòn Square

Khai trương chợ Sài Gòn Square

Giá thuê mặt bằng tại Sài Gòn Square đang được xếp vào loại “top” của các mặt bằng thương mại ở Việt Nam.

Ngày 14.11, chợ Sài Gòn Square khai trương tại địa chỉ mới ở số 7 Tôn Đức Thắng, quận 1. Chợ gồm một tầng trệt  và một tầng lầu, có gần 350 gian hàng, bên trong có gắn máy lạnh và thang cuốn, trên tầng lầu có nhà hàng… Chợ chuyên bán hàng thời trang theo mốt trẻ, hàng nhập chủ yếu từ Trung Quốc, một số ít từ Hàn Quốc, Singapore, Malaysia… hoặc hàng sản xuất trong nước may na ná như các kiểu hàng hiệu.

Giá thuê mặt bằng ở đây đang được xếp vào loại “top” của các mặt bằng thương mại ở Việt Nam. Bà Thanh, chủ quầy kinh doanh ở tầng lầu cho biết: giá đặt tiền cọc thuê chỗ tương đương 11.000 – 20.000 USD/quầy tuỳ vị trí, và mỗi tháng phải trả khoản tiền tương đương 1.000 USD/quầy diện tích khoảng 3 – 4m2. Theo bà Thanh, giá này đắt hơn cả giá thuê mặt bằng tầng lầu thương xá Tax hay Zen Plaza, Diamond Plaza, Parkson.

Tại Sài Gòn Square, người buôn bán nào cũng có thể thuê quầy kinh doanh (khác với các trung tâm thương mại có xét duyệt loại hàng, thương hiệu sản phẩm, giấy đăng ký kinh doanh… rồi mới cho thuê), nên giá thuê mặt bằng cao, vẫn hết chỗ trống. Giá sang nhượng lại một chỗ bán hàng tại đây tương đương khoảng hơn 20.000 USD. Chợ có khá đông người Hàn Quốc mở quầy bán hàng, nói giọng tiếng Việt lơ lớ và cũng nói thách như tiểu thương.

Theo M.T

SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên