TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khan hiếm vé tàu hỏa, máy bay dịp 30/4 và 1/5

Khan hiếm vé tàu hỏa, máy bay dịp 30/4 và 1/5

Gần một tháng nữa mới tới ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhưng vé bay nội địa của các hãng hàng không, vé giường nằm tàu hỏa tới một số điểm du lịch trong nước đã bán gần hết.

Theo bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Ga Hà Nội, hiện vé giường nằm trên một số tuyến du lịch từ Hà Nội đi Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Lào Cai… vào các ngày từ 28 đến 30/4 đã được bán hết. Hiện giờ khách lẻ chỉ có thể mua ghế ngồi mềm và ghế cứng.

Đợt nghỉ lần này kéo dài nên kế hoạch đi nghỉ của hành khách sớm hơn mọi năm, do đó toàn bộ giường nằm đi trong các ngày trên đã được các tập thể và cá nhân đăng ký đặt chỗ mua trước.

Bà Hà cũng cho hay, nhà ga sắp có phương án lập thêm các đoàn tàu để phục vụ nhu cầu tăng đột biến nhưng cũng chỉ đáp ứng được chừng 30% nhu cầu của khách trong dịp nghỉ lễ này. Nếu hành khách đi tàu vào các ngày sau 30/4, thì vẫn còn giường nằm.

Hiện trên website của hai hãng hàng không lớn bay từ Hà Nội tới Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội/Sài Gòn đi Đà Nẵng, Nha Trang đều thông báo hết vé vào ngày 29 và 30/4 (ngày đi) và ngày 2-3/5 (ngày về).

Nhiều công ty du lịch cũng đã tạm ngưng chào hàng tour đi miền Trung hoặc Phú Quốc vì không còn vé máy bay.

Ngoài kỳ nghỉ 30/4 và 1/5, trong tháng Tư còn có kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) cũng rơi vào ngày cuối tuần, do vậy, vé tàu hỏa cũng như vé máy bay trong dịp này đều khan hiếm./.

Theo Uông Lam (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên