TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh Hòa: Thêm 3 vị trí thăm dò khoáng sản trái phép

Khánh Hòa: Thêm 3 vị trí thăm dò khoáng sản trái phép

Khánh Hòa phát hiệm thêm ba vị trí thăm dò khoáng sản trái phép tại hai xã Giang Ly và Khánh Thượng với diện tích khoảng gần 3.000m2.

Ông Trần Hòa Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết lực lượng liên ngành của huyện vừa phát hiện thêm ba vị trí thăm dò khoáng sản trái phép tại hai xã Giang Ly và Khánh Thượng với diện tích khoảng gần 3.000m2.

Xã Khánh Thành tiếp tục là “điểm nóng” của nạn khai thác khoáng sản trái phép.

Tại xã có khoảng 50 đối tượng đến từ các địa phương khác khai thác khoáng sản trái phép theo hình thức lộ thiên và ngầm dưới đất.

Ông Huỳnh Bá Linh - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã, cho biết việc xử lý các đối tượng này rất vất vả vì chúng thường sáng đi, chiều về và khi lực lượng chức năng truy đuổi thì chuyển sang địa điểm khác. Hiện nay, lực lượng liên ngành của huyện gồm 15 người vẫn phải duy trì điểm chốt chặn tại xã 24/24 giờ.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng liên ngành huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức nhiều đợt truy quét các đối tượng khai thác quặng trái phép nhưng hầu như không đạt được kết quả. Các đối tượng thường chia nhỏ số khoáng sản khai thác trái phép được rồi vận chuyển theo đường tắt.

Theo khảo sát, trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh có khoảng 150 đối tượng đến từ các địa phương khác thường lợi dụng mùa mưa, len lỏi theo vỉa quặng để khai thác trái phép trên địa bàn các xã Khánh Thành, Khánh Phú...

Theo ông Trần Hòa Nam - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Khánh Vĩnh, mục tiêu trong năm nay sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng này. Tại xã Khánh Thành sắp tới phải tăng lực lượng chốt chặn từ 15 người như hiện nay lên 25 người.

Tại các xã Khánh Phú, Giang Ly, Khánh Thượng sẽ giao cho chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý. Nếu tình hình phức tạp thêm thì lực lượng liên ngành của huyện sẽ phối hợp truy quét./.

Theo Nguyên Lý

thanhhuong

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên