TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh thành công trình thủy lợi Hồ chứa nước Đầm Hà Động vốn 500 tỷ đồng

Khánh thành công trình thủy lợi Hồ chứa nước Đầm Hà Động vốn 500 tỷ đồng

Công trình sẽ đảm bảo nguồn nước tưới ổn định cho 3.485 ha đất canh tác, tạo nguồn cấp nước thô sinh hoạt cho 29.000 dân huyện Đầm Hà cùng một số huyện Miền Đông, Quảng Ninh.

Sáng ngày 26-12, tại xã Quảng Lợi, huyện Đầm Hà, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức lễ khánh thành công trình thủy lợi Hồ chứa nước Đầm Hà Động.

Công trình thủy lợi Hồ chứa nước Đầm Hà Động được khởi công xây dựng ngày 12-4-2006. Tổng vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và vốn ngân sách địa phương. Công trình do BQL đầu tư và xây dựng thủy lợi 2 thi công.

Đây là công trình công trình có ý nghĩa kinh tế - xã hội rất quan trọng đối với người dân huyện Đầm Hà. Công trình được hoàn thành sẽ đảm bảo nguồn nước tưới ổn định cho 3.485 ha đất canh tác và cung cấp nước thô phục vụ sinh hoạt cho 29.000 người dân thuộc 8 xã, 01 thị trấn của huyện Đầm Hà và một số huyện lân cận thuộc Miền Đông của tỉnh.

Các hạng mục thuộc công trình đầu mối hoàn thành bao gồm: 01 đập chính, 04 đập phụ, 01 đập dâng, cống lấy nước, tràn xả lũ và và các công trình phụ trợ: Đường công vụ, nhà quản lý, hệ thống điện… với khối lượng đào đắp gần 1,6 triệu m3 đất đá, xây lắp trên 47.000 m3 bê tông gạch đá các loại.

T. Sam
Theo Quang Ninh Portal

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên