TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh thành Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Vinh

Khánh thành Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Vinh
Nhà ga sân bay mới lịch sự, sang trọng. (Ảnh: báo Nghệ An)

Chiều 31/1, Tổng công ty Cảng hàng không VN và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khánh thành Nhà ga hành khách và công bố quy hoạch Cảng hàng không Vinh thành cảng hàng không quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ; các Bộ, ngành Trung ương và địa phương đã tới dự buổi lễ.

Dự án Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Vinh được khởi công vào tháng 4/2013 với tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, trích từ Quỹ đầu tư phát triển của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Việc khánh thành và đưa vào khai thác các công trình tại Cảng hàng không Vinh có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Nghệ An - vừa tạo ra điểm nhấn về cảnh quan đô thị cho thành phố Vinh, vừa mang lại lợi ích trong việc đi lại của nhân dân tỉnh Nghệ An và các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, việc đầu tư Nhà ga hành khách với các hạng mục đồng bộ sẽ khắc phục tình trạng quá tải, giúp kết nối với các vùng miền trong cả nước. Phó Thủ tướng cũng biểu dương các nhà thầu, đơn vị thi công đã lao động ngày đêm để đưa dự án về đúng tiến độ.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ chào đón hành khách thứ 10.000.000 của hãng hàng không Vietjet Air sau hơn 3 năm đi vào hoạt động.

Theo Thu Trà

PV

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên