TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh thành nhà máy giấy lớn nhất Việt Nam

Khánh thành nhà máy giấy lớn nhất Việt Nam

Ngày 29-1, Công ty Giấy Vina Kraft, một liên doanh tỉ lệ 70:30 giữa SCG Paper (Thái Lan) và Rengo (Nhật Bản) đã tổ chức khánh thành nhà máy giấy hiện đại và lớn nhất tại Việt Nam.

Sau hơn 2 năm xây dựng, sáng nay, 29/1/2010, Tập đoàn SCG Paper (Thái Lan) và Rengo (Nhật Bản) vừa chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy giấy hiện đại và lớn nhất tại Việt Nam – Công ty Giấy Vina Kraft (VKP) tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Bình Dương.

VKP là liên doanh giữa tập đoàn SCG Paper (Thái Lan) và Rengo Nhật Bản với tổng vốn đầu tư hơn 3.351 tỷ đồng (180 triệu USD), theo tỉ lệ lần lượt là 70:30, với khoảng 200 nhân viên.

VKP sản xuất các sản phẩm giấy bao bì chất lượng cao, là nguồn nguyên liệu đa dạng cho các sản phẩm giấy bao bì từ thực phẩm, đồ uống, sản phẩm tiêu dùng, trang phục, giày đến thiết bị điện tử và hàng nội thất. VKP có công suất hàng năm đạt 220.000 tấn giấy và bao bì, chủ yếu phục vụ thị trường Việt Nam.

Dự kiến, đến cuối năm 2010, VKP sẽ đạt được doanh thu mục tiêu 1,400 tỷ đồng (75 triệu USD).

SCG Paper là thành viên của Tập đoàn SCG (Thái Lan). SCG bắt đầu mở rộng hoạt động ra khu vực từ năm 1992 và Việt Nam được chọn là một trong những thị trường chiến lược của tập đoàn trong giai đoạn này.

Hiện nay, SCG có 8 công ty con hoạt động tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 220 triệu USD, tổng tài sản tương đương 270 triệu USD, sản lượng bán hàng và giao dịch đạt mức 400 triệu USD.

Theo B.G
Báo Đầu tư

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên