TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh thành nhà máy nước do Ôxtrâylia tài trợ

Khánh thành nhà máy nước do Ôxtrâylia tài trợ

Nhà máy nước Sa Đéc do Chính phủ Ôxtrâylia tài trợ xây dựng nhằm cải thiện vệ sinh và cung cấp nước sạch cho hơn 111.000 người dân đã chính thức đi vào hoạt động ngày 20/8.

Nhà máy xử lý nước tại thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, là một trong những công trình thuộc dự án Cấp nước và Vệ sinh môi trường cho ba địa phương thuộc Đồng bằng sông Cửu Long gồm Bạc Liêu, Kiên Giang và Đồng Tháp trong giai đoạn 2001-2009.

 

Tổng số tiền Ôxtrâylia viện trợ cho dự án này là 48,9 triệu AUD, trong đó khoản tiền dành cho công trình xây dựng nhà máy nước Sa Đéc là 15 triệu AUD.

 

Dự án, được thực hiện thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Ôxtrâylia (AusAID), nhằm mục đích góp phần cải thiện điều kiện sống và giúp giảm nghèo cho khoảng 280.000 người dân tại các thị xã của ba địa phương này.

 

Dự án bao gồm nhiều hợp phần, trong đó chú trọng đến khả năng tiếp cận nước sạch và cải thiện các điều kiện vệ sinh cho người nghèo và các dân tộc thiểu số.

 

Hai nhà máy xử lý nước tại thị xã Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) và thị xã Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cũng đã đi vào hoạt động trong năm 2008.
 
Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên