TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh thành trung tâm sửa chữa máy bay đầu tiên VN

Khánh thành trung tâm sửa chữa máy bay đầu tiên VN

Thay vì phải đi ra nước ngoài, từ ngày 26/4 các máy bay tại Việt Nam có thể bảo dưỡng - sửa chữa tại trung tâm sửa chữa ngay trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Trung tâm bảo dưỡng - sửa chữa máy bay (hangar) có diện tích trên 10.000 m2 bao gồm 2 nhà chứa máy bay với các phân xưởng hỗ trợ, trang thiết bị và khu vực văn phòng.

"Ban đầu chúng tôi sẽ thực hiện bảo dưỡng định kỳ hạng A (check A), đến năm 2013 tiến hành check C - sơn máy bay, năm 2014 phục vụ cho tất cả dòng máy bay Airbus A320, Boeing B737...", ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines cho biết trong lễ khánh thành trung tâm tối 26/4.

Sau hơn một năm xây dựng, trung tâm này còn có thể cung ứng khí tài cho các loại máy bay đang khai thác tại Việt Nam và các nước trong khu vực, kể cả máy bay trực thăng. Trung tâm cũng bắt đầu phục vụ cho nhu cầu dịch vụ kỹ thuật cho máy bay thân hẹp, đặc biệt ở thị trường Châu Á và các nước Đông Dương.

Trong năm qua, Vietstar Airlines đã gửi đội ngũ kỹ sư, nhân viên đi tu nghiệp tại các nước: Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Malaysia... để phục vụ hoạt động hangar này. Trước đây, việc bảo dưỡng - sửa chữa máy bay của Việt Nam đều phải mang ra nước ngoài thực hiện.

Theo Kiên Cường

VnExpress

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên