TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoản nợ của EVN đối với Vinaconmin còn không đáng kể

Khoản nợ của EVN đối với Vinaconmin còn không đáng kể

Không nói về con số nợ còn lại cụ thể hiện nay là bao nhiêu nhưng ông Biên cho biết “lúc nhiều thì nợ quá hạn khoảng 200 tỷ".

Trả lời câu hỏi về tiến độ trả nợ của của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đối với Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản (Vinacomin) hiện nay, Ông Nguyễn Văn Biên – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vinacomin cho biết: Trước đây có lúc nợ EVN đối với Vinacomin lên đến 2.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, từ nhiều tháng nay việc giải quyết nợ đã được hai bên tiến hành gấp rút. Do đó, tiền than mà EVN còn nợ đối với Vinacomin còn không còn nhiều.

“Các bộ đã có chỉ đạo, Tập đoàn điện lực Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo công ty điện lực thanh toán với Vinacomin, làm sao cho các công ty điện lực mua than hạch toán kịp thời”.

Không nói về con số nợ còn lại cụ thể hiện nay là bao nhiêu nhưng ông Biên cho biết “lúc nhiều thì nợ quá hạn khoảng 200 tỷ. Nợ không còn là vấn đề lớn giữa hai Tập đoàn này nữa” – Ông Biên nói.

Về việc điều chỉnh giá bán than cho điện, ông Biên nói cụ thể: Việc điều chỉnh giá được thực hiện từ ngày 1/8/2013.

Trước thời gian đó, giá bán than cho điện bằng 86% giá thành của năm 2013 và sau khi điều chỉnh, giá bán than cho điện đã bằng 100% giá thành.

Khánh Linh

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên