TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công bãi đậu xe ngầm có vốn 1.748 tỉ đồng ngay sau tết

Khởi công bãi đậu xe ngầm có vốn 1.748 tỉ đồng ngay sau tết
Công viên Lê Văn Tám sắp được khởi công thành bãi đậu xe ngầm

Dự án có vốn đầu tư 1.748 tỉ đồng (tương đương 103 triệu đô la Mỹ).

Ngày 7-12, lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư phát triển không gian ngầm (IUS) cho biết sẽ khởi công bãi đậu xe ngầm tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM ngay sau Tết Nguyên đán 2010.

Ông Lê Tuấn, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc IUS cho biết hiện công ty hầu như đã hoàn tất thủ tục pháp lý (chỉ còn các thủ tục hợp đồng thuê đất và giấy phép xây dựng) để cho khởi công xây dựng dự án.

Dự án có vốn đầu tư 1.748 tỉ đồng (tương đương 103 triệu đô la Mỹ) này cũng đã được IUS hoàn tất việc thu xếp vốn vay từ một ngân hàng trong nước cũng như một tổ chức tài chính nước ngoài cùng với vốn chủ sở hữu của công ty là 24 triệu đô la Mỹ, ông Tuấn nói.

Dự án sẽ được xây dựng trong vòng 30 tháng với 2 khu vực chính, bao gồm khu để xe 5 tầng ngầm với khả năng chứa 2.025 xe máy, 1.250 xe ô tô, 28 xe buýt và xe tải với tổng diện tích sàn tầng ngầm khai thác là 72.321m2. Ngoài ra, dự án còn có khu thương mại 3 tầng với tổng diện tích khai thác là 30.904m2.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án cho IUS vào ngày 5-8-2009. Sau đó, UBND thành phố và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển không gian ngầm (IUS) đã ký hợp đồng BOT triển khai dự án bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám, quận 1.

Ông Tuấn cho biết, công ty cũng đang xem xét để đầu tư một bãi đậu xe ngầm khác tại TPHCM với vốn đầu tư khoảng 70 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, chi tiết của dự án mới này chưa được tiết lộ.

Theo Quốc Hùng

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên