TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công cầu Cửa Đại (Quảng Nam)

Khởi công cầu Cửa Đại (Quảng Nam)

Đây là công trình có quy mô đầu tư lớn, là dự án lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh Quảng Nam, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Lễ khởi công xây dựng cầu Cửa Đại bắc qua sông Thu Bồn, nối liền thành phố Hội An, huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình đã được tổ chức tại xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam ngày 30/8.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh đây là công trình có quy mô đầu tư lớn, là dự án lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh Quảng Nam, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Quảng Nam, chủ đầu tư và đơn vị thi công thực hiện đúng về quản lý, đảm bảo công trình được xây dựng đúng tiến độ.

Cầu Cửa Đại có tổng số vốn đầu tư 2.479 tỷ đồng do Ban Quản lý sắp xếp dân cư ven biển tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư; Cienco5 là đơn vị thi công.

Tổng chiều dài toàn tuyến của cầu là 18,3km, trong đó, cầu bắc qua sông thu Bồn có chiều dài 1,48km, được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực; phần cầu chính nhịp dầm khung liên tục, bê tông cốt thép dự ứng lực thi công đúc hẫng…

Cầu Cửa Đại sau khi hoàn thành sẽ là tuyến giao thông có tầm quan trọng chiến lược đối với tỉnh Quảng Nam và khu vực miền Trung.

Bên cạnh đó, nằm trong quy hoạch tuyến đường bộ ven biển xuyên quốc gia của Chính phủ, dự án này sau khi hoàn thành sẽ tạo nên hành lang giao thông liên vùng nối thành phố Đà Nẵng, khu Đô thị cổ Hội An với vùng Đông của tỉnh và các vùng kinh tế trọng điểm khác.

Đây cũng là tuyến đường quan trọng để tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn, cho nhân dân vùng Đông của tỉnh Quảng Nam trong mùa mưa bão. Việc đầu tư xây dựng dự án này còn đáp ứng yêu cầu về quốc phòng an ninh, phục vụ dân sinh...

Trước đó, chiều ngày 29/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đi thăm Khu đền tháp Mỹ Sơn-Di sản Văn hóa Thế giới của Quảng Nam.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên