TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công dự án cảng Cái Cui giai đoạn 2

Khởi công dự án cảng Cái Cui giai đoạn 2

Cảng Cái Cui tọa lạc trên địa bàn phường Tân Phú, quận Cái Răng, giai đoạn 2 với tổng diện tích cảng 37ha, tổng chiều dài cầu cảng 665m.

Quy mô cảng bao gồm 3 bến cập tàu với tổng chiều dài 550m... mục tiêu sau khi hoàn thành có thể tiếp nhận tàu chở container, tàu tổng hợp có tải trọng 20.000 DWT (giai đoạn 1 đã đi vào hoạt động từ tháng 1/2007 với tổng công suất cảng theo thiết kế là 526.904 tấn/năm).

Ngoài ra còn có hệ thống nhà xưởng, kho, bãi phục vụ quản lý, sửa chữa cho cảng, đường nội bộ với tổng diện tích 36.450m2 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật của cảng, mở rộng khu dự trữ 17ha.

Giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư của dự án là 1.200 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 800 tỷ đồng và chi phí thiết bị là 400 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn tự huy động của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam.

Dự án khu hậu cần Logistics với mục tiêu hình thành trung tâm tiếp nhận, bảo quản, phân phối hàng hóa kết nối giữa các cơ sở kinh tế công nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ với hệ thống cảng biển và mạng giao thông quốc gia.

Dự án có tổng kinh phí đầu tư là 600 tỷ đồng, với quy mô gồm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 là 16ha (260 tỷ đồng) và giai đoạn 2 hoàn thiện là 37ha (340 tỷ đồng).

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, dự án cảng Cái Cui có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của TP Cần Thơ nói chung và của cả ĐBSCL nói riêng. Thủ tướng đề nghị các đơn vị thực hiện dự án phải tập trung, đẩy nhanh tiến độ sao cho dự án được đưa vào sử dụng sớm nhất.

Theo Huỳnh Hải

Dân trí

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên