TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công dự án phân phối khí trị giá 64 triệu USD

Khởi công dự án phân phối khí trị giá 64 triệu USD

Ngày 11/1, dự án hệ thống thu gom, phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình giai đoạn 1 đã được khởi công ở Tiền Hải (tỉnh Thái Bình).

Tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) khởi công dự án “Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình,lô 102 và 106 giai đoạn 1.”

Dự án được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao cho PV Gas làm chủ đầu tư vớitổng mức đầu tư 64 triệu USD và PTSC làm tổng thầu EPC.
 
Trong giai đoạn 1 của dự án sẽ đầu tư hệ thống đường ống dẫn khí 16 inchdài khoảng 26km từ mỏ Thái Bình và đưa khí vào Trung tâm xử lý, phân phối khíGDC tại khu công nghiệp Tiền Hải - Thái Bình, cung cấp cho các hộ tiêu thụ côngnghiệp tại khu công nghiệp Tiền Hải bằng mạng lưới tuyến ống khí thấp áp, đồngthời cung cấp cho các hộ công nghiệp ở xa bằng phương tiện vận chuyển chuyêndụng với sản phẩm khí thiên nhiên nén (CNG).
 
Dự kiến công trình sẽ được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2013. Sau khihoàn thành, hệ thống sẽ tiếp nhận khí từ mỏ Thái Bình và phân phối đến các hộtiêu thụ qua kênh phân phối khí thấp áp CNG với sản lượng khí ước tính khoảngtrên 560.000m3/ngày (khoảng trên 200 triệu m3 khí/năm).
 
Tại lễ khởi công, lãnh đạo tỉnh Thái Bình và Tập đoàn Dầu khí Việt Namnhấn mạnh tầm quan trọng của dự án có ý nghĩa không chỉ đối với sự phát triểncông nghiệp của Thái Bình, nhằm bổ sung nguồn cung cấp khí đang bị sụt giảm hiệnnay cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Tiền Hải, mà còn mở rộng cung cấpkhí cho các hộ tiêu thụ khác trong tương lai.

Đây cũng là dự án thu gom khí đầutiên của PV Gas tại khu vực miền Bắc làm cơ sở cho sự phát triển thị trường khíkhu vực phía Bắc và đẩy mạnh phát triển ngành khí trên phạm vi cả nước.

Theo Thanh Phú
TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên