TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công nhà máy lọc dầu 9 tỉ USD

Khởi công nhà máy lọc dầu 9 tỉ USD

Lễ khởi công hợp đồng EPC xây dựng Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa), với số vốn đầu tư hơn 9 tỉ USD, diễn ra sáng nay 23-10.

Công trình này khi hoàn thành sẽ là nhà máy lọc dầu thứ 2 của Việt Nam, cùng Nhà máy lọc dầu Dung Quất đảm bảo cung cấp 2/3 nhu cầu sản phẩm hóa dầu trong nước.

Phát biểu tại lễ khởi công, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài, Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn, các nhà tài trợ vốn và các nhà thầu EPC trong một thời gian ngắn đã hoàn thành khối lượng lớn các công việc, thu xếp nguồn vốn và hoàn tất thủ tục đầu tư để hôm nay chúng ta có đủ điều kiện khởi công dự án.

Thủ tướng nhấn mạnh việc khởi công xây dựng hợp đồng EPC hôm nay mới chỉ là bước khởi đầu, khối lượng công việc phía trước còn rất lớn với nhiều khó khăn, thách thức.

Để đảm bảo tiến độ 40 tháng thi công an toàn và hiệu quả, sớm hoàn thành, đưa dự án vào hoạt động, Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư - Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn, các nhà thầu EPC đề cao trách nhiệm, phát huy hết năng lực và kinh nghiệm để hợp tác tích cực, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành liên quan, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các bên tham gia dự án tiếp tục phối hợp và hỗ trợ chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án. Tỉnh Thanh Hóa có trách nhiệm giải quyết tốt việc làm và đời sống của nhân dân khu vực tái định cư.

Theo V.V.Thành -H.Đồng

cucpth

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên