TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công nhà máy quang năng lớn nhất Việt Nam

Khởi công nhà máy quang năng lớn nhất Việt Nam
Nhà máy quang năng của First Solar đang được xây dựng ở Củ Chi

Trong giai đoạn 1, công ty First Solar sẽ đầu tư 300 triệu USD để xây dựng nhà máy với bốn dây chuyền sản xuất trên diện tích hơn 44 hecta.

Ngày 22/3, công ty First Solar (Mỹ) đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất các mô-đun quang điện (tấm pin năng lượng mặt trời) với công suất trên 250MW tại khu công nghiệp Đông Nam (Củ Chi).

Trong giai đoạn 1, công ty First Solar sẽ đầu tư 300 triệu USD để xây dựng nhà máy với bốn dây chuyền sản xuất trên diện tích hơn 44 hecta. Nhà máy sẽ cần đến 2.000 lao động để xây dựng và cần 600 lao động địa phương để duy trì sản xuất. Khi hoàn thành, đây sẽ là nhà máy sản xuất mô-đun quang điện lớn nhất Việt Nam.

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào sản xuất vào năm 2012, First Solar sẽ tiếp tục phát triển nhà máy gấp 4 lần giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Ông Bruce Sohn, Chủ tịch công ty First Solar cho biết: “Nhà máy của chúng tôi tại khu công nghiệp Đông Nam sẽ đóng vai trò chủ đạo trong kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng điện vào năm 2012 của First Solar và giảm hơn nữa chi phí sản xuất điện năng lượng mặt trời”.

Ông Bruce Sohn, Chủ tịch công ty First Solar cho biết: “Sản lượng ban đầu của nhà máy sẽ được xuất khẩu 100%. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ rất vui mừng nếu sản phẩm của mình được sử dụng cho hệ thống năng lượng mặt trời sạch, bền vững tại Việt Nam”.

Theo Tùng Nguyên

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên