TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM

Khởi công Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM

Trung tâm Công nghệ sinh học cần tiếp nhận và kế thừa có chọn lọc những công nghệ mới trên thế giới về công nghệ sinh học để ứng dụng phù hợp với Việt Nam.

Ngày 25/5, Trung tâm Công nghệ sinh học Thành phố Hồ Chí Minh được đặt tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12, đã khởi công xây dựng trên khuôn viên rộng 23ha, với vốn đầu tư dự kiến khoảng 100 triệu USD.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ sinh học trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là vai trò trung tâm khoa học kỹ thuật của thành phố trong vùng và cả nước; trong đó công nghệ sinh học là một trong những mũi nhọn của khoa học công nghệ.

Vì vậy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố chỉ đạo các ngành chức năng kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, ưu tiên bố trí đủ vốn, đảm bảo tiến độ thi công; Ban giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học cần ưu tiên và tập trung sức lực, trí tuệ để đầy nhanh tiến độ công trình, nhanh chóng hoàn thành các hạng mục, đưa Trung tâm vào sử dụng trước thời hạn năm 2014.

Trung tâm Công nghệ sinh học cần tiếp nhận và kế thừa có chọn lọc những công nghệ mới trên thế giới về công nghệ sinh học để ứng dụng phù hợp với Việt Nam.

Việc Trung tâm Công nghệ sinh học chủ động đào tạo nguồn nhân lực để có thể sử dụng trang thiết bị khi các dự án hoàn thành là hướng đi tích cực, đồng thời gắn Công nghệ sinh học vào sản xuất, nhất là khi thành phố có các chương trình về nông nghiệp đô thị như hoa cây cảnh…

Theo Tiến sĩ Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố, công trình có năm dự án thành phần gồm dự án bồi thường và giải phóng mặt bằng; san lấp mặt bằng; cơ sở hạ tầng; khu nhà hành chính và khu nghiên cứu.

Hiện nay, dự án san lấp mặt bằng đang hoàn chỉnh để quý 2, sẽ khởi công dự án cơ sở hạ tầng và đến quý 4 xây tiếp dự án khu hành chính cùng khu nghiên cứu.

Ngoài ra, thành phố cũng đã giao Trung tâm Công nghệ sinh học chuẩn bị đầu tư hai dự án thành phần mới là khu nhà kính, nhà lưới và dự án đầu tư trang thiết bị 12 phòng thí nghiệm công nghệ sinh học.

Bên cạnh đó, Trung tâm Công nghệ sinh học đã và đang triển khai đồng thời hai nhiệm vụ là nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sản xuất; trong đó ưu tiên cho nông nghiệp, thủy sản và đào tạo nguồn nhân lực./.

Theo Liên Phương (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên