TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc

Khởi công Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc

Với dự án này, Cần Thơ sẽ có một trung tâm nghiên cứu, phát triển ngành công nghiệp chế biến nông sản, thủy sản và cơ khí chế tạo nhằm phát huy lợi thế về nông nghiệp của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc được khởi công sáng 23/11 tại khu công nghiệp Trà Nóc (TP. Cần Thơ).

Dự án được xây dựng sau 8 tháng chuẩn bị, kể từ lễ ký “Bản ghi nhớ” thực hiện giữa cơ quan chức năng của Việt Nam và Hàn Quốc trong chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hồi tháng 3/2013.

Mục đích của dự án là hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nuôi trồng, chế biến nông, thủy, hải sản tiếp cận và đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, hiệu quả và giá trị sản phẩm của TP. Cần Thơ và các địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tổng kinh phí của dự án Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc là 21,13 triệu USD (Hàn Quốc tài trợ vốn không hoàn lại là 17,7 triệu USD), bao gồm các hạng mục: 2 tòa nhà có tổng diện tích xây dựng 12.012m2 để lắp đặt trang thiết bị phục vụ các hoạt động nghiên cứu, phát triển ngành công nghiệp chính của Cần Thơ là chế biến nông sản, thủy sản, công nghiệp cơ khí chế tạo phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Dự án được chia làm 3 giai đoạn. Bắt đầu từ tháng 9/2013 đến 12/2015 bao gồm từ khâu chuẩn bị đến khâu vận hành thử nghiệm và hợp tác kinh doanh trong việc ươm tạo doanh nghiệp với sự phối hợp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Từ 1/2016 Việt Nam trực tiếp tự quản lý, vận hành và phát triển Vườn ươm, không còn sự trợ giúp từ phía Hàn Quốc.

Theo Thành Chung


quynhnn

Báo điện tử Chính phủ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên