TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi động dự án phát triển nông thôn 13 tỉnh miền Trung

Khởi động dự án phát triển nông thôn 13 tỉnh miền Trung

Dự án Phát triển nông thôn tổng hợp 13 tỉnh miền Trung có tổng vốn đầu tư hơn 168 triệu USD, đã được khởi động sáng 29/5.

Sáng 29/5, tại Hà Nội, Ban Quản lý các Dự án Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã khởi động dự án ''Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung, giai đoạn năm 2008 - 2013'', có tổng vốn đầu tư hơn 168 triệu USD.

Dự án được thực hiện tại 13 tỉnh miền Trung gồm Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Mục tiêu chính của dự án nhằm cải thiện đời sống của người dân nông thôn thông qua việc nâng cao khả năng tiếp cận chợ, đầu vào nông nghiệp và các dịch vụ xã hội như giáo dục, y tế, tăng cơ hội kiếm việc làm và giảm những tổn thương do các thảm hoạ thiên nhiên.

Dự án sẽ tập trung vào việc khôi phục nâng cấp các cơ sở hạ tầng gồm đường giao thông nông thôn, hệ thống thuỷ lợi, công trình chống lũ, chợ, cung cấp nước sạch, các công trình ven biển như ổn định cồn cát, chống nhiễm mặn, khôi phục rừng.

Ban Quản lý các dự án nông nghiệp cho biết vốn đầu tư của dự án được vay từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) 90 triệu USD, Cơ quan phát triển Pháp (AFD) 52 triệu USD, viện trợ không hoàn lại 1,3 triệu USD, số còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam.

Bên cạnh khoản cho vay, ADB cung cấp một khoản hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại 1 triệu USD cho dự án ''Nghiên cứu cải thiện chính sách cơ sở hạ tầng nông thôn''. Dự án sẽ có khoảng 100 đến 120 tiểu dự án được UBND các tỉnh xếp ưu tiên, với mức dự toán từ 1 triệu đến 1,5 triệu USD/tiểu dự án.

Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên