TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi động dự án thép 5 tỷ USD tại Việt Nam

Khởi động dự án thép 5 tỷ USD tại Việt Nam

Tập đoàn Tata (Ấn Độ) và các đối tác Việt Nam vừa khởi động dự án khu liên hợp thép công suất 4,5 triệu tấn mỗi năm tại Hà Tĩnh với tổng trị giá 5 tỷ USD.

Tata Steel cùng Tổng công ty Thép (Vinasteel) và Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) quyết định rót vốn thành lập khu liên hợp thép tại khu công nghiệp Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, Tata Steel sẽ nắm giữ 65% cổ phần, Vinasteel nắm 30% và Vicem 5%.

Khu liên hợp sẽ được xây dựng theo 3 giai đoạn với tổng vốn đầu tư 5 tỷ đôla Mỹ. Dự kiến khu liên hợp này sẽ có công suất 4,5 triệu tấn mỗi năm, và không chỉ sản xuất thép thành phẩm như các nhà máy khác tại Việt Nam, mà bao gồm cả công đoạn khai thác quặng, chế biến phôi.

Giai đoạn đầu của dự án sẽ tập trung xây dựng nhà máy cán thép nguội, kéo dài từ nay đến năm 2010.

Tập đoàn Tata đã quyết định đầu tư vào Việt Nam sau chuyến khảo sát của một số lãnh đạo tập đoàn này vào tháng 10 năm ngoái.

Ngoài thép, Tata cho hay cũng nghiên cứu đầu tư vào các lĩnh vực hóa chất, năng lượng và viễn thông tại Việt Nam. Tata hiện là một trong những tập đoàn lớn nhất Ấn Độ với doanh thu năm 2007 khoảng 28 tỷ USD, tương đương gần 3% GDP nước này.

Theo Ngọc Châu
Vnexpress

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên