TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi động Quỹ thách thức Việt Nam

Khởi động Quỹ thách thức Việt Nam

Quỹ Thách thức Việt Nam (VCF) là công cụ đồng tài trợ mới, có tổng số vốn 3 triệu USD.

Đây là hợp phần chủ yếu của Dự án Nâng cao hiệu quả thị trường cho người nghèo (M4P2) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện, với sự hỗ trợ của Bộ Phát triển Quốc tế Anh (DFID) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Quỹ được thiết kế khuyến khích khu vực kinh doanh tại Việt Nam đề xuất những mô hình kinh doanh mới, sáng tạo để có thể huy động sự tham gia và mang lại lợi ích cho người nghèo, trên cơ sở bền vững và có thể nhân rộng.

Trước mắt, VCF sẽ tập trung vào những mối liên kết với người nghèo liên quan đến chế biến nông sản. Sau đó, VCF có thể mở rộng ra những lĩnh vực khác, nếu như kinh nghiệm thực hiện cho thấy kết quả tốt.

VCF sẽ tài trợ không hoàn lại để khuyến khích đầu tư vào những khâu khác nhau dọc theo chuỗi giá trị nông nghiệp liên quan đến người nghèo, từ giai đoạn sản xuất đến giai đoạn đưa các sản phẩm xâm nhập vào các hệ thống bán lẻ lương thực trong nước và quốc tế.

Những dự án này sẽ kiểm định những sáng kiến chuỗi cung ứng mới mang lại lợi ích phát triển cho người nghèo, có thể là người sản xuất, làm công, buôn bán, chế biến hoặc bán lẻ.

VCF chính thức bắt đầu từ ngày 10/11/2009.

Theo Khánh An
Đầu tư

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên