TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố một Chi cục trưởng thi hành án làm trái pháp luật

Khởi tố một Chi cục trưởng thi hành án làm trái pháp luật

Cục Điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thành Tất, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long)

Về tội ra quyết định trái pháp luật gây thiệt hại cho lợi ích của người dân.

Theo đó, vào năm 2007, ông Tất đã tổ chức cưỡng chế thi hành án trái pháp luật một mảnh đất là tài sản riêng của bà Đ (vợ của người phải thi hành án) để giao cho người được thi hành án, gây thiệt hại 50 triệu đồng (giá trị tại thời điểm bị cưỡng chế) và hậu quả đến nay không thể khắc phục được.

Theo kết luận điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao: Ông Tất là người có đủ năng lực hành vi, có trình độ chuyên môn để nhận biết mảnh đất bị cưỡng chế là tài sản riêng của bà Đ nhưng vẫn cố tình thi hành án, gây thiệt hại cho lợi ích của người dân.

Cũng liên quan đến những sai phạm tại huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long), trước đó Ban thường vụ Huyện ủy đã có kết luận thanh tra về việc ông Nguyễn Văn Minh, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Vũng Liêm "khai gian" độ tuổi và có hàng loạt sai phạm về tài chính, gây thất thoát gần 2 tỉ đồng. Qua thanh tra, về độ tuổi phát hiện ông Minh có 3 độ tuổi khác nhau là sinh năm 1957; 1962 và 1964.

Về tài chính, từ năm 2007 đến nay, ông Minh đã chi vượt, chi sai số tiền trên 100 triệu đồng; chưa thực hiện đúng quy trình của Tổng cục Thuế; thanh tra phát hiện những bút toán điều chỉnh không có căn cứ trong nợ thuế tại Hợp tác xã Tiến Phát, gây thất thoát 420 triệu đồng; hồ sơ xin miễn giảm của một số doanh nghiệp không thông qua sự kiểm tra của Đội trưởng nhưng được trình lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Vũng Liêm xác nhận, gây thất thoát hơn 200 triệu đồng; không theo dõi quyết định xử lý với số tiền truy thu hơn 1,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, ông Minh ký duyệt không đúng, với số tiền hơn 20 triệu đồng trong việc sửa chữa 2 đội thuế của xã Hiếu Phụng và Tân An Luông.

Từ kết quả thanh tra, UBND huyện Vũng Liêm đã chỉ đạo Chi cục Thuế huyện truy thu 44 quyết định xử lý để nộp vào ngân sách nhà nước, với số tiền gần 2 tỉ đồng; buộc ông Minh nộp lại gần 25 triệu đồng, số tiền chứng từ tiếp khách khống.

Theo CAND

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên