TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố vụ giả chữ ký Bộ trưởng để tuyển sinh

Khởi tố vụ giả chữ ký Bộ trưởng để tuyển sinh

Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố nguyên Chủ tịch HĐQT trường Trung cấp y dược Văn Hiến và một giáo viên trường THCS Nam Hà, quận Kiến An, TP Hải Phòng để điều tra hành vi giả chữ ký Bộ trưởng GD-ĐT.

Chiều 2/11, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, cơ quan An ninh điều tra, công an tỉnh này cho biết, nguyên Chủ tịch HĐQT trường Trung cấp y dược Văn Hiến Thanh Hoá và một giáo viên trường THCS Nam Hà, (quận Kiến An, thành phố Hải Phòng) có hành vi làm giả tài liệu của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trong tuyển sinh liên kết đào tạo giữa Trung cấp Y Dược Văn Hiến với ĐH Y Hải Phòng.

Trước đó, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã thanh tra liên kết đào tạo ở nhiều trường ĐH, CĐ. Rất nhiều sai phạm khác nhau đã được phát hiện nhưng nghiêm trọng nhất là hành vi giả mạo chữ ký của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận. Hành vi này có dấu hiệu vi phạm hình sự.

Cụ thể, theo đề nghị của Trường ĐH Y Hải Phòng, Bộ GD-ĐT đã đồng ý cho Trường ĐH Y Hải phòng đào tạo 30 Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Y học dự phòng và Cử nhân Điều dưỡng theo địa chỉ sử dụng làm giáo viên cho các trường của Thanh Hóa và một số địa phương lân cận.

Ngày 28/12/2010, Trường Trung cấp Văn Hiến có Công văn số 330/CV-VH báo cáo kết quả tuyển sinh và đề nghị Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Thanh hóa xác nhận danh sách 28 thí sinh thuộc 13 tỉnh. Theo hồ sơ lưu tại Trường ĐH Y Hải Phòng thì bản danh sách có dấu hiệu không bình thường (danh sách kèm theo Công văn, có đóng dấu treo của Trường Trung cấp Văn Hiến; cuối Danh sách có chữ ký photo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đóng dấu đỏ của Bộ GD-ĐT; chữ ký và dấu photo của phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa).

Kiểm tra hồ sơ 22 thí sinh nhập học (6 thí sinh không nhập học) thấy cả 22 hồ sơ lưu tại Trường ĐH Y Hải Phòng không có cam kết sẽ làm việc tại Trường Trung cấp Văn Hiến (đơn vị cử đi học) sau khi tốt nghiệp. Trường Trung cấp Y Dược Văn Hiến không lưu giữ hồ sơ của 28 trường hợp trên.

Danh sách 28 thí sinh trúng tuyển có chữ ký photo của Bộ trưởng, đóng dấu đỏ của Bộ GD-ĐT; chữ ký và dấu photo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, được cơ quan Công an khẳng định là có hành vi làm giả chữ ký của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT

Theo Thanh Lê
Vietnamnet

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên