TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không có chuyện truy thu 3.340 tỉ đồng đối với Honda VN

Không có chuyện truy thu 3.340 tỉ đồng đối với Honda VN

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về hướng xử lý thuế nhập khẩu linh kiện ô tô.

Theo đó, linh kiện không đảm bảo mức độ rời rạc sẽ được tính theo thuế suất của từng linh kiện nếu hội đủ các điều kiện: tổng giá trị các linh kiện nhập khẩu này không vượt quá 10% tổng giá trị các linh kiện để sản xuất, lắp ráp thành ô tô hoàn chỉnh; linh kiện đó không bao gồm khung, gầm, thân, thùng, cabin xe (đối với xe tải).

Trước đó, Honda VN (HVN) đã có văn bản gửi Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc HVN bị truy thu 3.340 tỉ đồng cho những lô hàng nhập khẩu từ năm năm trở lại đây. DN này cho rằng bị truy thu thuế oan vì có cách hiểu khác nhau về luật liên quan đến thuế nhập khẩu linh kiện ô tô.

Chiều 30-8, ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Tài chính, khẳng định không có chuyện truy thu thuế đối với DN này. Vướng mắc thuế nhập khẩu linh kiện ôtô của các DN sản xuất và lắp ráp xe ô tô trong nước sẽ được giải quyết theo kết luận trên của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Theo Lê Thanh

Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên