TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không tăng giá một số hàng thiết yếu đến hết 2008

Không tăng giá một số hàng thiết yếu đến hết 2008

Bộ Tài chính cho biết từ nay đến hết năm 2008 Chính phủ chỉ đạo sẽ tiếp tục giữ ổn định giá các mặt hàng điện nước, nước sạch cho sinh hoạt, cước vận chuyển xe buýt công cộng

Động thái này cho thấy nỗ lực và quyết tâm của chính phủ trong kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, giải quyết an sinh xã hội và tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp.

Đối với một số hàng hóa khác, Chính phủ sẽ cho phép các doanh nghiệp được điều chỉnh giá theo đúng lộ trình áp dụng các biện pháp tiết giảm chi phí để quy định mức giá hợp lý, phù hợp với quy định hiện hành, có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trong thu mua hàng xuất khẩu đặc biết là đối với thủy sản, nông sản để xuất khẩu, trong đó có vấn đề về cân đối vốn tín dụng sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng quan trọng.

Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính có kế hoạch đấu giá cổ phiếu lần đầu ra công chúng để đưa các chứng khoán có chất lượng cao vào niêm yết và tăng cường tính công khai, minh bạch kết hợp với đẩy mạnh việc kiểm tra, thanh tra và xử lý các vi phạm trên thị trường.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên