TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm toán quỹ bình ổn xăng dầu: Có thể tháng 8/2012 sẽ công bố kết quả

Kiểm toán quỹ bình ổn xăng dầu: Có thể tháng 8/2012 sẽ công bố kết quả

Kiểm toán quỹ bình ổn giá xăng dầu thì đang trong giai đoạn thu thập số liệu và cũng chưa có kết quả cuối cùng.

Tại buổi họp báo công bố kết quả kiểm toán năm 2009 do Tổng kiểm toán Nhà nước tổ chức sáng nay (ngày 30/8/2011), trả lời câu hỏi của các phóng viên về kết quả của cuộc kiểm toán quỹ bình ổn xăng dầu ông Lê Minh Khái – Phó Tổng kiểm toán Nhà nước cho biết: Hiện đơn vị này đang tiến hành kiểm toán về quỹ bình ổn tại 10 doanh nghiệp kinh doanh dầu mối xăng dầu nhưng chưa có kết quả cuối cùng.

Theo kế hoạch, năm 2011 Tổng kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành 2 đợt kiểm toán tại 2 đơn vị đó là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – đợt 1 được kiểm toán từ tháng 4/2011 và đợt 2 sẽ kiểm toán Quỹ bình ổn xăng dầu. Đến thời điểm này, đợt 1 đã hoàn tất nhưng đang trong giai đoạn xử lý nên chưa công bố phát hành báo cáo cuối cùng.

Riêng đợt 2, tức kiểm toán quỹ bình ổn giá xăng dầu thì đang trong giai đoạn thu thập số liệu và cũng chưa có kết quả cuối cùng.

Ông Khái cho biết, theo Nghị định 91/2008/NĐ-CP về việc công khai kết quả kiểm toán và kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước thì sau khi có kết quả kết luận của đơn vị kiểm toán, việc công bố kết quả sẽ được thực hiện ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào tính chất và mức độ quan trọng của thông tin đó. Có thể, thông tin đó chỉ được công bố tại đơn vị được kiểm toán, công bố trên website của Tổng kiểm toán hoặc họp báo công khai rộng rãi.

Trong trường hợp chưa công khai ngay thì trong báo cáo kiểm toán năm 2011 về niên độ báo cáo ngân sách 2010 và chậm nhất là tháng 8/2012 kết quả về kiểm toán quỹ bình ổn giá xăng dầu sẽ được công bố – ông Khái nói.

Trước đó, thông tin trên một số phương tiện thông tin đại chúng cho biết, từ ngày 22/7/2011đến hết tháng 8/2011 Kiểm toán Nhà nước bắt đầu tiến hành kiểm toán quỹ bình ổn giá xăng dầu, cụ thể, sẽ thực hiện kiểm toán toàn bộ các khoản liên quan đến doanh thu, chi phí, lợi nhuận tại 11 đơn vị (vnexpress.net).

Khánh Linh


hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên