TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiên Giang: Cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc

Kiên Giang: Cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc

Vợ ông Nguyễn Văn Quốc, Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc đi vay và cho vay nặng lãi, trong khi ông Quốc đã không báo cáo trung thực với tổ chức Đảng về số tiền vợ ông đã huy động và cho vay.

Ngày 10/4, tại Huyện ủy Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đã tiến hành đọc quyết định kỷ luật của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đối với ông Nguyễn Văn Quốc- Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc. Theo đó ông Quốc bị kỷ luật với hình thức cách chứcỦy viên Banchấp hànhHuyện ủy Phú Quốc.

Vợ ông Nguyễn Văn Quốc là bà Nguyễn Ngọc Điệp (nguyên phó chánh văn phòng Sở GTVT Kiên Giang) đi vay và cho vay nặng lãi (từ 4- 12%) với số tiền lên đến 8 tỷ đồng. Đáng nói, khi biết sự việc này, ông Quốc đã không báo cáo trung thực với tổ chức Đảng về số tiền vợ ông đã huy động và cho vay. Ngoài ra ông Quốc còn để vợ liên quan đến việc chuyển nhượng đất đai ở vùng tứ giác Long Xuyên.

Việc làm của bà Điệp và sự thiếu trung thực của ông Quốc đã gây dư luận không tốt về đạo đức cán bộ đảng viên trong quần chúng nhân dân. Vì vậy Tỉnh ủy Kiên Giang đã quyết định kỷ luật, cách chứcỦy viên Ban chấp hành Huyện ủy Phú Quốc đối với ông Quốc.

Theo Ngô Nguyễn

Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên