TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiến nghị giảm, giãn thuế cho doanh nghiệp

Kiến nghị giảm, giãn thuế cho doanh nghiệp

Ngày 20-4, đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện các sở, ngành đã làm việc tại một số doanh nghiệp dệt may, da giày, bánh kẹo trên địa bàn TP.

Tại buổi làm việc, các DN trình bày nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay. Để tháo gỡ khó khăn, các DN đề xuất TP có kiến nghị giảm, giãn thời gian nộp thuế và tạo điều kiện để DN sử dụng nhiều lao động như dệt may, da giày có đất xây dựng nhà lưu trú cho công nhân.

Đồng chí Lê Hoàng Quân cho rằng, lao động là tài sản, vốn quý của DN, người lao động có yên tâm, đời sống được đảm bảo thì hoạt động sản xuất mới tốt lên, đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế TP. Đây là vấn đề TP sẽ ưu tiên quan tâm, sắp tới TP sẽ làm việc với các quận, huyện, rà soát quỹ đất để có thể bố trí, hỗ trợ cho DN xây dựng nhà lưu trú cho công nhân.

Về tháo gỡ khó khăn kinh doanh, ghi nhận từ DN, TP sẽ kiến nghị với các bộ ngành, có thể giảm thuế thu nhập DN từ 25% xuống còn 20%, giãn thời gian nộp thuế cho DN chậm khoảng 3 tháng.

Theo M.Hạnh

SGGP

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên