TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiến nghị tạm dừng cấp phép đầu tư vào Côn Đảo

Kiến nghị tạm dừng cấp phép đầu tư vào Côn Đảo

Đối với các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư thì tạm ngưng triển khai thực hiện, chờ thông qua quy hoạch.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Bà Rịa-Vũng Tàu đang kiến nghị UBND tỉnh tạm dừng việc xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách vào huyện Côn Đảo của tỉnh cho đến khi các quy hoạch của Côn Đảo được phê duyệt.

Theo Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện có một số dự án đầu tư trong và ngoài nước xin chủ trương đầu tư vào Côn Đảo. Tuy nhiên, để bảo đảm việc triển khai quy hoạch xây dựng chung của huyện, sở đã kiến nghị UBND tỉnh tạm dừng việc xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư cho đến khi các quy hoạch của Côn Đảo được phê duyệt.

Đối với các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư thì tạm ngưng triển khai thực hiện, chờ thông qua quy hoạch. Riêng đối với các dự án đã cấp giấy chứng nhận đầu tư, đang triển khai xây dựng thì tiếp tục cho thực hiện. Trường hợp đã cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng chủ đầu tư chưa triển khai xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Ban Quản lý phát triển Côn Đảo và các cơ quan có liên quan xem xét sự phù hợp quy hoạch chung và quy hoạch xây dựng đang trình Chính phủ phê duyệt.

Các năm gần đây, một số nhà đầu tư đã chọn Côn Đảo làm điểm đến để thực hiện các dự án du lịch, dịch vụ..., trong đó có một số dự án đầu tư nước ngoài gồm khu du lịch nghỉ mát Việt Nga, khu du lịch Côn Đảo Residences, dự án nuôi ngọc trai Galatea, dự án phong điện Aerogie.Plus; dự án khu du lịch Bãi Đất Dốc ...

Theo Lê Hoàng

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên