TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiên quyết cắt giảm kinh phí nếu chưa phân bổ

Kiên quyết cắt giảm kinh phí nếu chưa phân bổ

Vụ Ngân sách Nhà nước (Bộ Tài chính) cho biết, sẽ rà soát tình hình triển khai phân bổ, giao dự toán NSNN năm 2013.

Báo cáo Bộ trình cấp có thẩm quyền kiên quyết xử lý cắt giảm phần kinh phí đã giao cho các bộ, cơ quan Trung ương nhưng sau ngày 31-3-2013 chưa phân bổ.

Tuy nhiên, trừ những nhiệm vụ đặc thù theo quy định được để lại phân bổ khi có nhiệm vụ phát sinh, hoặc phân bổ sử dụng không đúng quy định để bổ sung tăng dự phòng ngân sách Trung ương hoặc bổ sung cho các nhiệm vụ khác.

Về điều hành chi NSNN trong công tác tổ chức điều hành NSNN quý II- 2013, Bộ Tài chính yêu cầu các vụ, cục thuộc Bộ và Kho bạc Nhà nước trong phạm vi được phân công phụ trách tăng cường công tác kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ NSNN năm 2013 của các bộ, cơ quan trung ương và địa phương; đảm bảo quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách được giao theo đúng quy định của Luật NSNN và các chính sách, chế độ, tiêu chuẩn, định mức chi tiêu đã ban hành, đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí.

Đối với công tác chi thường xuyên, các vụ, cục chức năng sẽ tổ chức điều hành, kiểm soát chi tiêu chặt chẽ, đảm bảo tiết kiệm. Thực hiện rà soát các nhiệm vụ chi; sắp xếp, cắt giảm hoặc lùi thời gian thực hiện các nhiệm vụ chi chưa thực sự cấp thiết, các khoản chi mua sắm, trang bị xe ô tô; thực hiện tiết kiệm 10% dự toán chi thường xuyên còn lại của những tháng cuối năm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; tiết giảm tối đa chi phí lễ hội, hội nghị, đi công tác trong và ngoài nước.

Vụ NSNN yêu cầu các đơn vị không ban hành chính sách mới hoặc nâng định mức làm tăng chi NSNN mà không có nguồn đảm bảo; hạn chế tối đa bổ sung ngoài dự toán; các bộ, ngành, địa phương chủ động sắp xếp, bố trí trong phạm vi dự toán được giao để xử lý các nhiệm vụ phát sinh đột xuất trong năm.

Bộ Tài chính yêu cầu quản lý chặt chẽ nguồn dự phòng ngân sách trung ương; tập trung để xử lý các nhiệm vụ cấp bách phát sinh từ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, quốc phòng an ninh. Trong năm 2013 điều hành sử dụng trong phạm vi tối đa 50% mức dự phòng đã bố trí đầu năm.

Theo HQ Online

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên