TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kim ngạch thương mại VN-Braxin sẽ đạt 1 tỷ USD vào 2010

Kim ngạch thương mại VN-Braxin sẽ đạt 1 tỷ USD vào 2010

Bộ trưởng Ngoại giao Braxin Celso Amorim khẳng định kim ngạch thương mại Việt Nam-Braxin có thể sẽ đạt 1 tỷ USD năm 2010.

Phát biểu tại Hội thảo “Braxin-Việt Nam: những cơ hội kinh doanh mới” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại Hà Nội ngày 27/2, Bộ trưởng Celso Amorim cho rằng kim ngạch thương mại hai nước hiện nay khoảng 300 triệu USD/năm là chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước.

"Tuy nhiên con số 1 tỷ USD trong vài năm tới là hoàn toàn có thể đạt được,” Bộ trưởng Amorim nói.

Ông cho rằng thị trường Việt Nam có một sức hấp dẫn lớn đối với các doanh nghiệp Braxin bởi Việt Nam là mô hình phát triển điển hình và quan hệ hai nước có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt là quan hệ thương mại.

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ CôngThương Bùi Xuân Khu bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa thương mại hai chiều, khẳng định Chính phủ Việt Nam sẵn sàng chào đón và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Braxin tới Việt Nam.

Cùng đi với Bộ trưởng Celso Amorim lần này có 25 doanh nhân từ các công ty, tập đoàn hàng đầu của Braxin tới Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư trên các lĩnh vực như khai thác khoáng sản, cao su, dầu, dệt may, giày dép và điện tử.

Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Việt Nam từ ngày 26-28/2, Bộ trưởng Amorin đã được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp, hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và làm việc với Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng.


Theo TTXVN

 


phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên