TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh tế Việt Nam đang hồi phục

Kinh tế Việt Nam đang hồi phục

Ngân hàng Credit Suisse AG tuần trước đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam lên mức cao gấp đôi so với dự báo trước đó.

Ông Paul Gruenwald, chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng ANZ tại Singapore, nhận xét thời kỳ tệ nhất của kinh tế Việt Nam cũng như khu vực đã qua đi.

 

Trọng tâm hiện nay sẽ là đánh giá tốc độ hồi phục và bao lâu nữa kinh tế Việt Nam sẽ lại tăng trưởng tốt. Sự hồi phục hoàn toàn cần đến cả yếu tố nhu cầu từ nước ngoài hồi phục.

 

Ông Alvin Liew, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng Standard Chartered tại Singapore, nhận xét phần lớn các nước đã vượt qua điểm đáy khủng hoảng và những nước nào có yếu tố nội lực tốt sẽ hưởng lợi và tăng trưởng nhanh hơn. Kinh tế Việt Nam phát triển nhờ chính sách hỗ trợ của chính phủ.

 

Việt Nam, Indonexia, Trung Quốc và Ấn Độ là nhóm nước vẫn giữ được tăng trưởng kinh tế trong thời kỳ kinh tế toàn cầu đi xuống. Các nền kinh tế này vẫn vững hơn các nước phụ thuộc vào xuất khẩu khác bởi tiêu thụ nội địa ở mức tốt.

 

Chuyên gia kinh tế của ngân hàng ANZ nhận xét: “Tăng trưởng kinh tế quý 2/2009 của Việt Nam có nguyên nhân chính từ yếu tố nội địa. Sản lượng từ lĩnh vực công tăng trưởng tốt. Tăng trưởng GDP trong thời gian còn lại của năm 2009 sẽ tăng bởi kế hoạch kích thích tài khoá vẫn tiếp tục được áp dụng.”

 

Ngân hàng Credit Suisse AG tuần trước đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam lên mức cao gấp đôi so với dự báo trước đó.

 

Ông Joseph Lau, chuyên gia kinh tế của Credit Suisse AG tại Hồng Kông, nhận xét: “Đầu tư trực tiếp nước ngoài giảm, xuất khẩu đi xuống sẽ gây áp lực lên đầu tư vào tài sản cố định trong năm nay, tuy nhiên chúng tôi điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng GDP bởi dấu hiệu hồi phục của kinh tế toàn cầu. Quý 1/2009, sự suy giảm của kinh tế Việt Nam đã đến đáy, kinh tế Việt Nam sẽ hồi phục dần dần.”

 

Theo Bloomberg

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên