TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kon Tum: Đưa đường dây 110KV Pleiku vào vận hành

Kon Tum: Đưa đường dây 110KV Pleiku vào vận hành

Để đảm bảo hiệu quả truyền dẫn điện qua địa bàn hiểm trở, EVNCPC đã dùng dây siêu nhiệt. Đây là tuyến dây độc đạo truyền tải điện từ trạm 500KV Pleiku cấp điện cho tỉnh Kon Tum.

Việc đưa đường dây 110 KV Pleiku đi Kon Tum vào vận hành đúng tiến độ sẽ huy động được công suất tối đa khoảng 200 MW của Nhà máy thủy điện Prei Krong và các nhà máy thủy điện nhỏ và vừa lên lưới điện quốc gia.

Ông Nguyễn Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, tối 30/6, đường dây 110 KV Pleiku đi Kon Tum đã được hoàn thành và đóng điện.

Trong thời gian qua, có nhiều nhà máy thủy điện vừa và nhỏ được xây dựng tại tỉnh Kon Tum do vậy đường dây này phải truyền tải điện từ các nhà máy về trạm 500 kV Pleiku nên đã bị quá tải.

Để truyền tải hết công suất của các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ của tỉnh Kon Tum lên lưới điện quốc gia và đảm bảo việc cấp điện ổn định cho tỉnh Kon Tum, EVNCPC đã triển khai dự án nâng cấp đường dây 110 KV Pleiku đi Kon Tum bằng phương án thay dây siêu nhiệt.

Mặc dù đi qua nhiều địa bàn hiểm trở, phức tạp, thời tiết không thuận lợi do mùa mưa đến sớm, song với quyết tâm đưa đường dây vào vận hành trước 30/6, Công ty Điện cao thế miền Trung đã huy động tối đa cán bộ giám sát thi công, cử 3 nhóm công nhân hỗ trợ đơn vị thi công để tiến độ nhanh hơn.

Chính quyền hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum cũng vào cuộc, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.

Việc đưa đường dây vào vận hành đúng tiến độ sẽ tận dụng được lưu lượng nước hiện nay tại các hồ thủy điện trong khu vực. Qua đó sẽ huy động được công suất tối đa khoảng 200 MW của Nhà máy thủy điện Prei Krong và các nhà máy thủy điện nhỏ và vừa lên lưới điện quốc gia.

Theo Minh Huệ

Chinhphu.vn

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên