TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ký 120 hợp đồng công nghệ tại Techmart Dong Nai

Ký 120 hợp đồng công nghệ tại Techmart Dong Nai

Techmart Dong Nai 2010 do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai và Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức với 400 gian hàng của 250 đơn vị.

Trong 7 ngày diễn ra tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, có khoảng 120 bản ghi nhớ, hợp đồng mua bán, chuyển giao công nghệ được thực hiện tại Chợ công nghệ, thiết bị và thương mại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam-Đồng Nai 2010 (Techmart Dong Nai 2010).

Theo ban tổ chức Techmart Dong Nai 2010, chợ công nghệ, thiết bị này đã thu hút gần 20.000 lượt khách đến tham quan, trong đó đã có hơn 6.000 cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, tìm hiểu trực tiếp tại các gian hàng.

Trong số các bản ghi nhớ, hợp đồng được ký kết tại Techmart Dong Nai 2010, có 7 hợp đồng chuyển giao, mua bán công nghệ được ký kết với tổng giá trị đạt 5,7 tỷ đồng giữa đơn vị tham gia và khách hàng; 1 chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học công nghệ với giá trị khoảng 1 tỷ đồng đã được ký kết giữa hai Sở Khoa học và Công nghệ: Đồng Nai và Đắk Lắk và 1 bản ghi nhớ về đầu tư xây dựng Trung tâm Tích hợp dữ liệu dự phòng với mức vốn đầu tư khoảng 25 tỷ đồng, giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai với Ngân hàng Nam Á.

Trong những ngày diễn ra Techmart Dong Nai 2010, nhiều chương trình giao lưu, trao đổi áp dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật vào sản xuất và đời sống cũng đã được tổ chức với số lượng 20 chuyên đề do các đơn vị tham gia trình bày, giới thiệu với khách hàng.

Đặc biệt chuyên đề “Hướng dẫn sử dụng phân bón cho cây trồng” do Công ty Phân bón Bình Điền giới thiệu đã thu hút trên 200 nông dân đến tham dự và trao đổi; Số công nghệ và thiết bị được đem ra chào bán tại chợ đã lên đến hàng ngàn công nghệ thiết bị và các sản phẩm, giải pháp phần mềm.

Một trong những điểm nhấn của Techmart Dong Nai 2010 lần này là đã có nhiều thiết bị phục vụ phát triển nông thôn đã được đem ra giới thiệu như các thiết bị trồng mía tự động của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh và máy ấp trứng dùng năng lượng mặt trời của Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số đơn vị mới tham gia Techmart lần đầu tiên như Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đem ra giới thiệu một số sản phẩm công nghệ cao như robot thông minh các loại và các giải pháp ươm tạo giống cây trồng công nghệ cao.

Techmart Dong Nai 2010 do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai và Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức với 400 gian hàng của 250 đơn vị, tổ chức khoa học công nghệ và doanh nghiệp gồm hàng nghìn công nghệ, thiết bị và sản phẩm do các sở khoa học và công nghệ trong và ngoài vùng kinh tế trọng điểm phía Nam huy động.

Theo TTXVN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên