TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ký hợp đồng EPC Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

Ký hợp đồng EPC Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng
Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Trên 891 triệu USD là tổng giá trị hợp đồng EPC Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng vừa được ký kết giữa Tổng Công ty Phát điện 1 thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và nhà thầu Sumitomo (Nhật Bản) chiều nay 25/11 tại Hà Nội.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là dự án điện cấp bách được Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện đầu tư theo cơ chế đặc thù tại Quyết định số 2414/QĐ–TTg ngày 11/12/2013 nhằm đưa nhà máy vào vận hành, khắc phục tình trạng thiếu điện khu vực miền Nam từ năm 2018 trở đi.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng có tổng diện tích 878,91ha, được xây dựng tại xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Nhà máy gồm 1 tổ máy công suất lắp đặt 660MW với sản lượng điện sản xuất hàng năm khoảng 3,9 tỷ kWh và xây dựng bến cảng số 2 (gồm bến cảng, cầu cảng và phần nạo vét trước bến) phục vụ việc tiếp nhận than, dầu.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, tổng mức đầu tư của dự án là 22.774 tỷ đồng. Hợp đồng EPC (thiết kế - cung cấp vật tư thiết bị-lắp đặt)có tổng trị giá trên 891 triệu USD đã bao gồm thuế và dự phòng, trong đó 85% vốn vay thương mại trong và ngoài nước, 15% giá trị còn lại là vốn đối ứng của chủ đầu tư.

Đây là 1 trong 4 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Duyên Hải với tổng công suất 4348MW. Theo tiến độ đã được ký kết, Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng sẽ được hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại trong vòng 42 tháng kể từ khi hợp đồng có hiệu lực.

Khi dự án đi vào vận hành sẽ cung cấp và khắc phục tình trạng thiếu điện khu vực miền Nam trong thời gian tới, góp phần phát triển kinh tế vùng ĐBSCL, tăng tỷ trọng nguồn nhiệt điện so với thủy điện và đảm bảo an toàn cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia.

Theo Toàn Thắng

thunm

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên