TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến đầu tư với Nhật Bản

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến đầu tư với Nhật Bản

Các nhà đầu tư bày tỏ băn khoăn về việc Việt Nam vẫn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như các ngành công nghiệp phụ trợ.

Bộ KH-ĐT vừa làm việc với ông Tadashi Okamura, Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản. Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đã thông tin về kế hoạch chuyển hướng đầu tư sang các nước, trong đó có Việt Nam.

Đánh giá Việt Nam có nhiều lợi thế về vị trí địa lý để phát triển về lĩnh vực hậu cần vận tải, trung chuyển hàng hóa… song các nhà đầu tư bày tỏ băn khoăn về việc Việt Nam vẫn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như các ngành công nghiệp phụ trợ.

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Đào Quang Thu cho biết, hiện nay Chính phủ Việt Nam đã có kế hoạch tập trung đào tạo nguồn nhân lực có định hướng tùy thuộc từng khu vực từ nông thôn đến các khu công nghiệp, khu chế xuất... Việt Nam cũng khuyến khích các nhà đầu tư vào các lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở đào tạo nghề. Không chỉ hướng đến các nhà đầu tư lớn, Việt Nam còn có những chính sách nhằm thu hút cả các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo nhóm, sản phẩm và ngành nghề. 

Cuối buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Bùi Quang Vinh và ông Tadashi Okamura đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến đầu tư. 

Theo A.Thư

SGGP


thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên