TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ VHTT&DL:

Kỷ luật 2 Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Kỷ luật 2 Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Sau khi bác đơn khiếu nại của ông Nguyễn Danh Hoàng Việt và ông Đinh Hùng Sơn liên quan đến những sai phạm tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Ngày 2/11/2012, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã công bố quyết định kỷ luật đối với 2 vị Phó Hiệu trưởng này.

Theo quyết định kỷ luật số 4263/QĐ - BVHTTDL đề ngày 2/11/2012, do Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải ký, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt chịu hình thức kỷ luật Khiển trách; thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng, tính từ ngày 2/11/2012.

Trong ngày 2/11/2012, Thứ Trưởng Lê Khánh Hải cũng ban hành quyết định kỷ luật số 4262 đối với Phó Hiệu trưởng Đinh Hùng Sơn; ông Sơn chịu chung hình thức kỷ luật Khiển tránh; thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng, tính từ thời điểm ban hành quyết định kỷ luật.
Quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Danh Hoàng Việt
Quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Danh Hoàng Việt
Như thông tin báo Dân trí đã nêu trong loạt bài “Lật tẩy nhiều mánh khóe rút tiền tại Đại học TDTT Bắc Ninh”. Ngày 5/7/2012, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký kết luận Thanh tra số 46/KL-TTr nêu rõ những sai phạm của 2 Phó Hiệu trưởng Đinh Hùng Sơn và Nguyễn Danh Hoàng Việt.

Về sai phạm của Phó Hiệu trưởng Đinh Hồng Sơn, kết luận Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu rõ: ông Đinh Hùng Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh ký hợp đồng số 25/HĐKT ngày 10/8/2010, giá trị 18.090.000 đồng và hợp đồng số 28/HĐKT ngày 18/10/2010, giá trị 14.070.000 đồng (tổng số tiền 2 hợp đồng là 32.160.000 đồng) với nhà nghỉ An Khánh để thuê phòng nghỉ cho các vận động viên của Trung tâm TDTTQĐ không có đề nghị của Phòng Quản trị, số người nghỉ và số ngày nghỉ của hợp đồng và hóa đơn tài chính không đúng với thực tế và quy mô của nhà nghỉ, vi phạm nghiêm trọng khoản 1, Điều 14 của Luật Kế toán và khoản 7, Điều 3, Luật Phòng chống tham nhũng.
Quyết định kỷ luật đối với ông Đinh Hùng Sơn
Quyết định kỷ luật đối với ông Đinh Hùng Sơn

Căn cứ khoản 2, Điều 2, Nghị định số 157/2007/NĐ-CP ngày 27/10/2007 quy định chế độ trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức đơn vị nhà nước trong thi hành nhiệm vụ, công vụ: Cấp phó của người đứng đầu phải chịu trách nhiệm như người đứng đầu trong lĩnh vực được phân công lãnh đạo. Vì vậy, ông Đinh Hùng Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách về các hoạt động dịch vụ- đào tạo của nhà trường chịu trách nhiệm đối với việc để xảy ra tình trạng lập các hợp đồng trên không đúng với thực tế số tiền 32.160.000 đồng.

Liên quan đến sai phạm của Phó Hiệu trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt, kết luận Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu: Thực hiện hợp đồng nghiên cứu khoa học số 15 ngày 26/5/2009, giữa Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Trường Đại học TDTT Bắc Ninh với đề tài “Kiểm chứng khoa học nội dung giảng dạy và các chỉ tiêu kiểm tra, đánh giá năng lực chuyên môn của cử nhân thể dục, theo thao ngành giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao”, nhà trường đã giao cho ông Nguyễn Danh Hoàng Việt, Phó Hiệu trưởng làm Chủ nhiệm đề tài để triển khai thực hiện.

Ông Nguyễn Danh Hoàng Việt đã cùng nhà trường đứng tên trong hồ sơ đề tài nghiên cứu khoa học, ký xác nhận trong hồ sơ và hợp đồng trên.

Năm 2009, nhà trường có 6 quyết định cử cán bộ đi công tác do Hiệu trưởng Lưu Quang Hiệp ký, mỗi quyết định 4 người đi công tác ở 30 tỉnh, nhưng các quyết định này đều không có trong sổ công văn đi mà mang các số chèn (b,c).
Những mánh khóe rút tiền kéo dài ở Đại học TDTT Bắc Ninh đã được làm rõ
Những mánh khóe rút tiền kéo dài ở Đại học TDTT Bắc Ninh đã được làm rõ

Năm 2010, nhà trường có 2 quyết định số 57 và 58 ký cùng ngày 3/3/2010 do Hiệu trưởng Lưu Quang Hiệp ký, mỗi quyết định cử 3 người đi công tác tại 10 tỉnh trùng số với các quyết định được vào số trong sổ công văn nhưng với nội dung khác…

Căn cứ khoản 2, Điều 2, Nghị định số 157/2007/NĐ-CP ngày 27/10/2007 quy định chế độ trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức đơn vị nhà nước trong thi hành nhiệm vụ, công vụ: Cấp phó của người đứng đầu phải chịu trách nhiệm như người đứng đầu trong lĩnh vực được phân công lãnh đạo. Vì vậy, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt, Phó Hiệu trưởng chịu trách nhiệm đối với lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phải chịu trách nhiệm để xảy ra tình trạng lập chứng từ quyết toán đề tài không đúng với thực tế và không đúng quy định.

Sau khi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành kết luận thanh tra, 2 Phó Hiệu trưởng Đinh Hùng Sơn và Nguyễn Danh Hoàng Việt đã gửi đơn khiếu nại đề nghị xem xét lại nội dung kết luận số 46/KL-TTr. Theo trình tự giải quyết đơn khiếu nại tố cáo, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xem xét đơn của 2 Phó Hiệu trưởng, trước khi ra văn bản “bác” đơn khiếu nại và giữ nguyên nội dung kết luận thanh tra số 46/KL-TTr.

Theo Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương

Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên