TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỷ luật hàng loạt cán bộ vụ “vòi tiền” xe Bí thư Hải Phòng

Kỷ luật hàng loạt cán bộ vụ “vòi tiền” xe Bí thư Hải Phòng

Liên quan đến vụ nhân viên bến phà Bính “vòi tiền” xe chở Bí thư TP.HP trong ngày bão,ngoài Giám đốc Sở GTVT bị kỷ luật,hàng loạt cán bộ,nhân viên Cty đường bộ HP cũng bị xử lý từ khiển trách đến sa thải.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Sở GTVT TP Hải Phòng cho biết, sự việc xảy ra khoảng hơn 19 giờ ngày 28/10, khi bão số 8 đang đổ bộ vào TP Hải Phòng. Khi đó các phương tiện tàu thuyền đã bị cấm di chuyển, trên bến phà Bính lúc này có 4 xe chờ qua sông, trong đó có xe chở ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Ban đầu nhân viên phà từ chối chở xe qua với lý do đã bị cấm di chuyển vì bão và nhân viên bán vé đã về nghỉ.Nhưng sau đó, xe chở Bí thư TP Hải Phòng đã “làm luật” và được nhân viên chở qua sông Cấm.

Hàng loạt cán bộ, nhân viên Sở GTVT TP Hải Phòng bị kỷ luật do nhân viên phà Bính lợi dụng bão để "thu phế" người qua sông.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Thành đã gọi điện cho ông Đàm Xuân Lũy - Giám đốc Sở GTVT TP Hải Phòng - nhưng điện thoại ông Lũy không liên lạc được. Như đã đưa tin, ông Đàm Xuân Lũy đã bị đề xuất mức kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền vì không sao sát chống bão số 8.

Ông Mai Xuân Phương - Phó Giám đốc Sở GTVT - cũng tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì đã khuyên lãnh đạo TP Hải Phòng không nên đi qua phà Bính mà nên đi qua cầu Kiền để kiểm tra công tác phòng chống lụt bão.

Các ông Vũ Tiến Dũng - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên đường bộ Hải Phòng và ông Trần Văn Phúc - Phó Giám đốc Công ty - tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Ông Trần Minh Hoàng - Trưởng bến phà Bính bị cách chức. Ông Vũ Đình Toản - Phó Trưởng bến - bị hạ bậc lương và thuyên chuyển công tác. Nhân viên thu ngân bán vé Phan Thúy Hằng bị điều chuyển công tác. Ba nhân viên nhà phà, làm hợp đồng của Công ty đường bộ Hải Phòng, bị buộc thôi việc.

Theo Anh Thế - Quốc Đô

Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên