TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỷ lục mới cho đầu tư nuớc ngoài vào Việt Nam

Kỷ lục mới cho đầu tư nuớc ngoài vào Việt Nam

Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, đạt mức cao kỷ lục trong 10 tháng đầu năm 2007 khi Việt Nam tiếp tục hưởng những lợi ích của việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới đầu năm nay.

Văn phòng Tổng cục Thống kê cho hay, Chính phủ đã thông qua các dự án đầu tư nước ngoài trị giá 9,75 tỉ USD và cấp giấy phép cho 1.144 dự án mới tính đến tháng 10.

Tổng số vốn còn tăng hơn, lên đến 11,26 tỉ USD (tăng 36,4% so với cùng kỳ năm ngoái) nếu tính thêm cả 1,51 tỉ USD tăng vốn của 300 dự án đã được cấp phép.

Khoảng 3,71 tỉ USD trong số 9,75 tỉ USD đầu tư đã vào Việt Nam trong 10 tháng đầu năm và được triển khai tới các điểm đầu tư (tăng 18,8% so với cùng kỳ 2006).
Hàn Quốc đứng đầu danh sách đầu tư nước ngoài ở Việt Nam với tổng số vốn là 2,44 tỉ USD, Quần đảo Virgin thuộc Anh với 1,73 tỉ USD và Singapore với 1,37 tỉ USD.

Tuy nhiên, mức đầu tư gia tăng đã khiến cho giá cả tiêu dùng cũng tăng vọt (tăng 9,34% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm trước).

Tuần trước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hoan nghênh dòng vốn đầu tư mạnh hơn nữa. ’Đó là tín hiệu tốt khi đầu tư trực tiếp và gián tiếp từ nước ngoài gia tăng mạnh mẽ. Không ai có thể dự báo trong nửa năm số vốn đầu tư lại cao như thế’’, Thủ tướng nói.

Việt Nam đã thực hiện một số biện pháp kiềm chế áp lực giá cả như bán trái phiếu, tăng dự trữ ngân hàng, tăng lãi suất để thúc đẩy tiền gửi tiết kiệm...

Theo Kỳ Thư
Vietnamnet

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên