TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền Giang:

Ký nhiều dự án với tổng vốn đầu tư 14.000 tỷ đồng

Ký nhiều dự án với tổng vốn đầu tư 14.000 tỷ đồng
ông Nguyễn Văn Phòng (trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang bắt tay với đại diện một nhà đầu tư sau khi ký ghi nhớ cam kết đầu tư vào tỉnh

Đã có 9 dự án được cấp giấy đầu tư với tổng số vốn 3.180 tỉ đồng được tỉnh trao cho doanh nghiệp

Ngày 29-1, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư nhằm thu hút vốn đầu tư vào tỉnh với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trước mắt đã có 9 dự án được cấp giấy đầu tư với tổng số vốn 3.180 tỉ đồng được tỉnh trao cho doanh nghiệp; 15 biên bản ghi nhớ có tổng vốn 10.800 tỉ đồng được tỉnh ký kết với nhà đầu tư.

Tại hội nghị này, tỉnh Tiền Giang đưa ra danh mục 117 dự án thu hút đầu tư với số vốn hơn 192.000 tỉ đồng (xấp xỉ 10,6 tỉ USD). Danh mục kêu gọi đầu tư phân bổ ở các lĩnh vực công nghiệp, đô thị và khu dân cư, du lịch, thương mại-dịch vụ, nông nghiệp, giao thông...

Ông Trần Thế Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cho biết 117 dự án nêu trên, tỉnh sẽ giới thiệu chi tiết 34 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư là 134.273 tỉ đồng. Trong đó có bốn dự án đã và đang nghiên cứu đầu tư với tổng vốn 65.000 tỉ đồng và 30 dự án mời gọi đầu tư với tổng vốn đầu tư là 69.273 tỉ đồng.

Tỉnh Tiền Giang có lợi thế là cầu nối kinh tế-xã hội giữa khu vực kinh tế đầy năng động Đông Nam Bộ với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết Tiền Giang thu hút đầu tư phù hợp với chuyển dịch cơ cấu đầu tư ở thời điểm hiện tại. Khi việc đầu tư tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu… gặp khó khăn do quỹ đất dành cho đầu tư ngày càng eo hẹp, giá cao…, doanh nghiệp sẽ tìm đến đầu tư ở các tỉnh lân cận có chi phí rẻ hơn.

Theo Trung Hiếu
Pháp luật

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên