TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại đề xuất tăng lương tối thiểu lên 2,2 triệu đồng/tháng

Lại đề xuất tăng lương tối thiểu lên 2,2 triệu đồng/tháng

Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam đề xuất với Bộ LĐ - TB&XH tăng lương tối thiểu từ 1/10 đối với vùng I là 2,2 triệu đồng/tháng. Mức dự kiến trước của Bộ là 1,9 triệu.

Tại Hội thảo lấy ý kiến đóng góp về đề xuất điều chỉnh tiền lương do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức tại Hà Nội, ông Trần Văn Tư - Trưởng phòng Cơ chế chính sách (Ban Chính sách – Pháp luật, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) - thông tin, theo khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thì tiền lương bình quân thấp nhất của người lao động làm việc trực tiếp ở TP Hà Nội và TP HCM trong khoảng từ 2,2 triệu – 2,5 triệu VNĐ/tháng, ở một số địa phương trong khoảng từ 1,8 triệu – 2,2 triệu VNĐ/tháng.

Với mức tiền lương này, đời sống người lao động khá eo hẹp (vì tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước và các nhu yếu phẩm đều tăng).

Vì thế, để đảm bảo kịp thời tiền lương thực tế của người lao động trong bối cảnh chỉ số giá tiêu dùng tăng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Bộ LĐ-TB&XH xem xét, trình Chính phủ mức tiền lương tối thiểu từ ngày 1/10/2011: vùng I - 2.200.000 đồng/tháng; vùng II - 2.000.000 đồng/tháng; vùng III - 1.800.000 đồng/tháng và vùng IV là 1.600.000 đồng/tháng.

Theo Mai Hoa

Pháp Luật Việt Nam

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên